Mới 4 tháng tuổi nhưng đã suy tim nặng

Bé được chẩn đoán bị ALCAPA, hở van hai lá, hở van ba lá, suy tim nặng.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Phạm Minh Nhật sinh ngày 08/09/2018 là con của anh Nguyễn Bá Thái và chị Phạm Thị Đào ngụ tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

  nguyen-pham-minh-nhat-2.
  Ông bà nội em Nguyễn Phạm Minh Nhật

  Minh Nhật và ba mẹ ở cùng gia đình bên nội đang sống trong căn nhà nhỏ, là gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Thái chủ yếu làm ruộng, khi có thời gian thì đi làm thuê thêm. Từ khi Minh Nhật chào đời, chị Đào chỉ ở nhà chăm con bệnh nên hoàn cảnh kinh tế gia đình vốn chật vật càng khó khăn hơn.

  nguyen-pham-minh-nhat-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nhật

  Hồ sợ bệnh án

  Vừa tròn 4 tháng tuổi, Minh Nhật có triệu chứng khó thở, tím tái toàn thân và chậm tăng cân, gia đình lo lắng đưa đi khám ở Bệnh viện Nhi Đắk Lắk thì phát hiện bé có vấn đề về tim. Ngay trong hôm đó, gia đình đã đưa Minh Nhật xuống Bệnh viện ĐH Y Dược để theo dõi và điều trị.

  Hiện tại sức khỏe Minh Nhật rất yếu, em được chẩn đoán bị ALCAPA, hở van hai lá, hở van ba lá, suy tim nặng cần phải phẫu thuật gấp để giữ tính mạng.

  nguyen-pham-minh-nhat-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng

  Vì không có điền kiện gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Nhật được Bệnh viện ĐH Y Dược thông báo là 300.000.000đ.

  Sau khi gia đình và Bệnh viện ĐH Y Dược vận động được 25%, phần còn lại được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 15%, tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 25%, số tiền cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Nhật thực hiện ca phẫu thuật là 30.000.000đ.

  nguyen-pham-minh-nhat-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Nhật gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Nhật được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.