Mới 4 tuổi nhưng Khánh An phải phẫu thuật lần 5

Khánh An thường hay bị khó thở, duy trì uống thuốc hàng ngày để chống suy tim.

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 31/12/19

Cập nhật: 29/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Khánh An sinh ngày 18/01/2016 là con của anh Nguyễn Văn Thành và chị Đồng Thị Hiền, ngụ tại TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu.

  nguyen-khanh-an-2.
  Em Nguyễn Khánh An và cha mẹ

  Khánh An là con đầu của vợ chồng anh Thành, gia đình đang sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, là hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Thành đều làm công nhân, thu nhập trung bình của mỗi người khoảng 5.000.000đ, mấy tháng nay chị Hiền tạm xin nghỉ việc ở nhà chăm con bệnh, mất đi một nguồn thu nên cuộc sống hiện tại rất khó khăn.

  nguyen-khanh-an-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Khánh An

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 2 tháng tuổi Khánh An bị sốt cao, co giật kèm tím tái môi và các đầu ngón tay chân, đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  nguyen-khanh-an-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho Khánh An

  Khánh An đã qua 4 lần phẫu thuật tại bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM nhưng bệnh vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Hiện tại sức khỏe của An còn yếu, hoạt động mạnh hay gắng sức là thở dốc, thường hay bị khó thở, duy trì uống thuốc hàng ngày để chống suy tim.

  Sau khi đưa vào Viện Tim khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Bất tường hợp đôi, hẹp van ĐMP, stent ống ĐM. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-khanh-an-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 150 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Khánh An được Viện Tim đưa ra là 147.322.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Viện Tim 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Khánh An thực hiện ca phẫu thuật là 33.080.000đ.

  nguyen-khanh-an-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật của gia đình em An gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Khánh An được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.