Mới hơn 6 tuổi đã 4 lần phẫu thuật

Em Huy vẫn tím tái, khó thở, hay mệt khi vận động mạnh nên thường xuyên phải nghỉ học.

Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam

Ngày tạo: 19/12/18

Cập nhật: 15/5/21

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Minh Huy sinh ngày 20/01/2013 là con của chị Nguyễn Hồng Ngọc, ngụ tại đường Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP.HCM.

  Nguyen-Ngoc-Minh-Huy-2.
  Em Minh Huy cùng mẹ và anh trai

  Minh Huy đang học lớp 2, chị Ngọc là mẹ đơn thân, gia đình thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Huy có một anh trai đang học lớp 3 và người cậu bị bệnh tâm thần, ông ngoại già yếu bị tai biến.

  Chị Ngọc làm nghề tự do, thu nhập chỉ tạm đủ lo ba bữa ăn hàng ngày.

  Nguyen-Ngoc-Minh-Huy-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Minh Huy

  Hồ sợ bệnh án

  Minh Huy được phát hiện có vấn đề về tim khi còn trong bụng mẹ, chưa đầy 1 tuổi, em đã phải trải qua 4 lần phẫu thuật để chống chọi với căn bệnh này.

  Nguyen-Ngoc-Minh-Huy-02.
  Biên bản hội chẩn bệnh cho em Minh Huy

  Sau nhiều lần điều trị và tái khám định kỳ, bệnh của Huy chưa hoàn toàn bình phục, vẫn còn triệu chứng tím tái, khó thở, hay mệt khi vận động mạnh nên thường xuyên phải nghỉ học.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van 3 lá, Tâm thất độc nhất. Gia đình đã được Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Nguyen-Ngoc-Minh-Huy-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 120 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Huy được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 117.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Huy thực hiện ca phẫu thuật là 29.250.000đ.

  Nguyen-Ngoc-Minh-Huy-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Minh Huy

  Bệnh tim bẩm sinh là căn bệnh rất khắc nghiệt, với các bệnh nhân có tuổi đời còn nhỏ đã phải đối diện với căn bệnh khó chịu này thật sự rất thương tâm. Việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp các bé có chất lượng sống tốt hơn.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Minh Huy được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ và tiếp tục con đường học tập của mình.