Mỗi khi chạy nhảy, bé Minh Kiên thở rất nặng và mặt tím tái nhẹ

Bé Minh Kiện được chẩn đoán Còn ống động mạch, cần can thiệp để bít ống động mạch.

donduong

Ngày tạo: 31/1/24

Cập nhật: 6/4/24

 1. Bé Lê Phước Minh Kiên sinh ngày 03/09/2017, là con của anh Lê Phước Thành Danh và chị Võ Thị Nữ, hiện ngụ tại xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

  Bệnh của bé Đăng Khoa: Khoảng 2-3 tuổi, trong một lần bé Minh Kiên bị cảm đưa đi khám, bác sĩ nhận thấy tim cháu có vấn đề nhưng gia đình chưa cho đi siêu âm chuyên sâu.

  Cuối năm 2023, có đoàn bác sĩ xuống trường khám sàng lọc, bé Minh Kiện được chẩn đoán Còn ống động mạch, cần can thiệp để bít ống động mạch bằng dụng cụ qua da.

  Sau đó, gia đình mới để ý, quan sát thấy mỗi khi bé Minh Kiên chạy nhảy, cháu rất dễ mệt, nhịp thở nặng và mặt tím tái nhẹ.

  Chi phí phẫu thuật: Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Minh Kiên là 75 triệu đồng.

  photo_2024-01-31_19-49-26.

  Hoàn cảnh: Anh Thành Danh là công nhân, chị Nữ là giáo viên, thu nhập chỉ đủ lo chi phí sinh hoạt cùng học phí của hai con trai. Do vậy, gia đình rất khó khăn khi muốn tìm một số tiền lớn để chữa bệnh cho bé Minh Kiên.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 30 triệu đồng và nhận được cam kết từ:
  - Tổ chức AOG World Relief: 10 triệu đồng
  - Tổ chức Trả Lại Tuổi Thơ 50% (số tiền còn lại)

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Minh Kiên phẫu thuật là 17.500.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Minh Kiên sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.