Mỗi khi khóc là bé Nhã Lam bị tím tái nặng, thở khó

Đã 18 tháng tuổi nhưng bé gầy yếu, tím tái nặng khi khóc, giỡn một chút là mệt.

donduong

Ngày tạo: 21/6/22

Cập nhật: 2/11/22

 1. Bé Nguyễn Nhã Lam sinh ngày 28/12/2020, là con của anh Nguyễn Văn Hiếu và chị Nguyễn Thị Hồng Diệp, hiện ngụ tại ấp Thạnh Tây, xã Tân Thạnh Tây, huyện Cỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

  Bệnh của Nhã Lam: 21 ngày tuổi, thấy bé Nhã Lam khi khóc thường làm mệt, môi và tay chân tím tái, hai lần chết giấc nên gia đình cho cháu đi khám, bác sĩ chẩn đoán bị tim bẩm sinh. Bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM, bác sĩ chỉ định 6 tháng sau sẽ phẫu thuật nhưng rồi đại dịch Covid-19 bùng phát, cháu chỉ uống thuốc cầm chừng theo toa bác sĩ đã cho.

  Đến nay, bé Nhã Lam đã 18 tháng tuổi nhưng gầy yếu, vẫn tím tái nặng khi khóc, giỡn một chút là mệt, mẹ luôn phải ở bên cạnh để chăm bé kịp thời.

  f3c78eab13ded08089cf.

  Bác sĩ chẩn đoán: Bé Nhã Lam bị Tứ chứng Fallot - một tình trạng hiếm gặp do sự kết hợp của bốn khuyết tật ở tim xuất hiện ngay khi trẻ được sinh ra. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa chữa toàn bộ.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Nhã Lam là 150 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Vợ chồng anh Hiếu - chị Hồng Diệp cùng hai con hiện đang ở nhờ nhà bà ngoại. Anh Hiếu có xe bán cá viên chiên, còn chị Hồng Diệp không thể đi làm vì phải chăm con gái nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh nặng. Bà ngoại thương con thương cháu nhưng không thể giúp được gì vì gia cảnh cũng rất khó khăn.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 65 triệu đồng đồng, Tổ chức Chuỗi Hy Vọng hỗ trợ 20 triệu đồng và nhận được cam kết số tiền còn lại từ:
  -Quỹ tài trợ VinaCapital 35%
  -Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Nhã Lam phẫu thuật là 19.500.000 đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Nhã Lam sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.