Mới phát hiện nhưng bệnh Nhả Ca nặng

Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type 4.

Menard Việt Nam

Ngày tạo: 15/8/18

Cập nhật: 15/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đinh Thị Nhả Ca sinh ngày 09/11/2017 là con của anh Đinh Văn Mai và chị Đinh Thị Máy, ngụ tại Sơn Thành, Sơn Hà, Quảng Ngãi.

  dinh-thi-nha-ca-2.
  Gia đình em Đinh Thị Nhả Ca

  Ba anh chị em Nhả Ca và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà được xây tạm, tường che chắn bằng những tấm gỗ mỏng, lót xen kẻ tấm bạt để tránh mưa, là người dân tộc Hrê, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Cuộc sống của cả nhà đều trông chờ vào vài sào đất nhỏ trồng keo, nghề nông vất vả, thu nhập thấp, không đủ trang trải cuộc sống.

  dinh-thi-nha-ca-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Ca

  Hồ sơ bệnh án

  Nhả Ca được phát hiện bệnh tim nhờ được khám sàng lọc tại địa phương cho những hộ gia đình nghèo khó.

  Bệnh của em thuộc ca nặng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, thể trạng gầy kém phát triển, thường xuyên sốt cao, thở nhanh, viêm phổi.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type 4. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dinh-thi-nha-ca-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 125 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Nhả Ca được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 125.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Quảng Ngãi 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Nhả Ca thực hiện ca phẫu thuật là 25.000.000đ.

  dinh-thi-nha-ca-03.
  Đơn xin phẫu thuật tim của gia đình em Ca gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nhả Ca được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.