Mỹ Liên cần phẫu thuật sớm

Vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng.

Junhee Beauty Center Việt Nam

Ngày tạo: 29/5/18

Cập nhật: 19/9/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Thạch Thị Mỹ Liên sinh ngày 20/12/2003 là con của anh Thạch Chêne và chị Lâm Thị Ngọc Hoa, ngụ tại Ngọc Biên, Trà Cú, Trà Vinh.

  thach-thi-my-lien-2.
  Gia đình em Thạch Thị Mỹ Liên

  Gia đình có 5 thành viên, Mỹ Liên, ba chị em Liên và ba mẹ đang sống trong căn nhà lá tại ấp Tha La, thuộc hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng chị Hoa sống bằng nghề làm nông, không có đất canh tác phải thuê ruộng để trồng lúa, thu nhập trung bình hàng tháng khoảng 5.000.000đ.

  thach-thi-my-lien-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Mỹ Liên

  Hồ sơ bệnh án

  Liên được phát hiện bị bệnh tim cách đây gần 1 năm trong đợt khám sàng lọc tại trường học. Gần đây sức khỏe của em rất kém, thường hay mệt và khó thở, thỉnh thoảng sốt cao, có khi bị ngất, cần được điều trị phẫu thuật sớm.

  thach-thi-my-lien-02.
  Phiếu siêu âm tim của Mỹ Liên

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng. Gia đình đã được Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  thach-thi-my-lien-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Mỹ Liên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Mỹ Liên thực hiện ca phẫu thuật là 15.000.000đ.

  thach-thi-my-lien-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Liên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Theo thông tin từ bệnh viện, sau khi em Mỹ Liên nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành thủ thuật bít dù cho em. Tuy nhiên, do tổn thương tim phức tạp, bác sĩ không thể mổ nội soi bít dù cho em Liên được nên phải chuyển sang mổ hở. Vì vậy, chi phí phẫu thuật cho em Liên tăng thêm 18.000.000đ, tổng chi phí cho ca phẫu thuật là 78.000.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cung cấp

  Với cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 35%, Hiểu về trái tim điều chỉnh mức kêu gọi đóng góp thành 19.500.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Mỹ Liên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.