Ngô Nhật Phi

Anh chị có 3 cháu thì 2 cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh nên chị Tâm chủ yếu ở nhà làm nội trợ chăm 2 con.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 13/6/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Ngô Nhật Phi, sinh ngày 6/5/2001, là con trai của anh Ngô Thơm và chị Lê Thị Tâm, ngụ tại Quang Nam I, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

  [​IMG]
  Gia đình em Ngô Nhật Phi
  Gia đình anh Thơm thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Anh Tâm làm nghề sửa xe đạp, là lao động chính trong gia đình. Anh chị có 3 cháu thì 2 cháu bị mắc bệnh tim bẩm sinh nên chị Tâm chủ yếu ở nhà làm nội trợ chăm 2 con. Mọi gánh nặng đều trông chờ vào anh Thơm.
  Hồ sơ bệnh án

  Em Ngô Nhật Phi hiện nay đang học lớp 7. Từ nhỏ, em Phi đã ốm yêu hơn các bạn cùng tuổi nhưng cha mẹ nghĩ em thiếu dinh dưỡng nên không để ý nhiều.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim của em Phi
  Đến năm 2014 thì có chương trình bệnh cho trẻ em tại địa phương, em Phi đã được gia đình đưa đến khám. Các bác sĩ phát hiện em bị hẹp van động mạch phổi và khuyên gia đình cho em phẫu thuật nong van động mạch phổi.

  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện Đà Nẵng ra giấy báo chi phí cho ca phẫu thuật của em Phi là 28.000.000đ. Dự kiến sau khi trừ BHYT, chi phí còn lại là 22.356.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí do bệnh viện Đà Nẵng cung cấp
  Khó khăn chồng chất khó khăn, cuộc sống chật vật lo kiếm cái ăn cái mặc hàng ngày đã vất vả nên việc gia đình anh Thơm có được đủ tiền để phẫu thuật cho hai anh em Phi là đều quá khó khăn.

  Quỹ Hiểu về trái tim trông chờ vào những tấm lòng thiện tâm của các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội giúp đỡ để cho em Phi sớm có trái tim khỏe mạnh.