Ngọc Mai cần phẫu thuật lần 3

Các bác sĩ Viện Tim chẩn đoán em bị Thất phải hai đường ra, hẹp van ĐMP.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/2/20

Cập nhật: 3/9/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đặng Thị Ngọc Mai sinh ngày 26/11/2006 là con của anh Đặng Văn Bé và chị Văn Thị Kim Ngoan, ngụ tại Phú Đông, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

  dang-thi-ngoc-mai-2.
  Ngọc Mai cùng hai em và mẹ

  Vợ chồng chị Ngoan ly hôn, hiện tại một mình đang nuôi 3 con, Ngọc Mai là con lớn, sau còn một em gái và em trai. Mấy mẹ con đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4.

  Tại địa phương là gia đình thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập chính của chị Ngoan từ việc làm công nhân, khoảng hơn 4.000.000đ/tháng, không đủ chi tiêu sinh hoạt.

  dang-thi-ngoc-mai 01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Mai

  Hồ sơ bệnh án


  Lúc 6 tháng tuổi, Ngọc Mai hay bị sốt cao, thở khò khè, có lúc co giật, tím tái, gia đình đưa vào bệnh viện Nhi đồng 2 cấp cứu, được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

  Gia đình đã đi vay mượn để giúp em được phẫu thuật tim 2 lần vào năm 2010 và 2016. Hiện tại sức khỏe của Mai vẫn còn rất yếu, môi tím tái, da xanh xao, thỉnh thoảng vẫn bị ngất xỉu trong lớp.

  Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Thất phải hai đường ra, hẹp van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dang-thi-ngoc-mai-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 75 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Mai được Viện Tim đưa ra là 75.042.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 10%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Mai thực hiện ca phẫu thuật là 22.513.000đ.

  dang-thi-ngoc-mai-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Mai gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Mai được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.