Ngọc Nhi bị tăng áp phổi nặng, cần mổ sớm

Bệnh em Nhi cần được phẫu thuật sớm nhưng gia đình không có điều kiện.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 31/10/19

Cập nhật: 22/11/22

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Phan Ngọc Nhi sinh ngày 30/05/2019 là con của anh Phan Thanh Hải và chị Nguyễn Thị Liên, ngụ tại Xuân Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.

  phan-ngoc-nhi-2.
  Gia đình em Phan Ngọc Nhi

  Ngọc Nhi, anh trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà xây cấp 4, nền xi măng, mái ngói tại Thôn Mai Hạ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Chị Liên không có việc làm, ở nhà nội trợ, chỉ mình anh Hải là lao động chính, với mức lương công nhân một tháng 3.500.000đ, không đủ chi tiêu sinh hoạt.

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Nhi đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, phổi yếu, nhịp tim không đều, thở khó khăn.

  phan-ngoc-nhi-02.
  Phiếu siêu âm tim tổng quát của em Nhi

  Vừa được xuất viện sau gần hơn nửa tháng điều trị viêm phổi, theo khuyến cáo của bác sĩ, bệnh em Nhi cần được phẫu thuật sớm. Tuy nhiên gia đình không có điều kiện.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, tăng áp phổi nặng. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  phan-ngoc-nhi-03.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 92 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Nhi được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 92.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 23.000.000đ.

  phan-ngoc-nhi-04.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim của gia đình em Nhi gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.