Nguyễn Hà Linh

Em Nguyễn Hà Linh đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 10kg, vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ không chú ý để đưa bé đi khám nên không biết bé mắc bệnh tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 12/11/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Hà Linh sinh ngày 10/12/2009, là con gái của anh Nguyễn Tiến Dũng và chị Hà Thị Trang, thường trú tại xóm 14, xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Em Nguyễn Hà Linh cùng mẹ và ông bà nội

  Gia đình anh Dũng hiện đang sống cùng ông bà nội, chủ yếu làm nông. Anh Dũng đi làm rẫy thuê, chị Trang hàng ngày đi rửa chén cho các quán ăn. Gần đây, sức khỏe chị Trang yếu nên ở nhà phụ ông bà nội bé Linh. Ông bà nội đã lớn tuổi và cũng chỉ có 2 sào ruộng. Thu nhập chỉ đủ gia đình anh Dũng lo bữa ăn hàng ngày.

  [​IMG]
  Đơn trình bày hoàn cảnh của ông nội em Hà Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Em Nguyễn Hà Linh tuy đã 5 tuổi nhưng chỉ nặng 10kg. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ không chú ý để đưa bé đi khám nên không biết bé mắc bệnh tim.

  [​IMG]
  Giấy siêu âm của em Hà Linh

  Vào ngày 21/10/2014, em Linh đi khám sức khỏe ở trạm y tế xã để tiêm ngừa sởi, rubella thì các bác sĩ phát hiện cháu có nhịp tim bất thường và khuyên gia đình đưa bé lên bệnh viện huyện khám. Tại bệnh viện huyện, em Linh được chân đoán bị tim bẩm sinh và giới thiệu cháu lên bệnh viện tỉnh chữa trị. Do không đủ điều kiện điều trị, bệnh viện huyện chuyển em Linh lên bệnh viện E Hà Nội.

  Các bác sĩ bệnh viện E Hà Nội thăm khám và chẩn đoán em Hà Linh bị thông liên thất, chỉ định phẫu thuật để vá lỗ thông.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật là 60.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT, số tiền còn lại khoảng 1.086.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật vá thông liên thất của bé Hà Linh

  Số tiền mà bệnh viện báo quá lớn đối với gia đình anh Dũng. Giờ đây, anh chị chỉ còn biết trông chờ các cơ quan đoàn thể giúp đỡ để bé Linh có cơ hội mổ tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức giúp đỡ để em Hà Linh mau chóng có một trái tim khỏe mạnh như các bạn đồng lứa.