Nguyễn Huỳnh Thủy Trúc

Ăn uống hàng ngày đã thiếu hụt, vợ chồng anh Long biết lấy đâu ra tiền để lo cho con gái Nguyễn Huỳnh Thủy Trúc.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 15/6/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Huỳnh Thủy Trúc sinh ngày 02/02/2013 là con của anh Nguyễn Phước Long và chị Huỳnh Thị Bích Tuyền, ngụ tại ấp Hưng Thới, Đào Hữu Cảnh, Châu Phú, An Giang.

  Thủy Trúc sinh ra trong gia đình nghèo tại ấp Hưng Thới, em cùng cha mẹ sống nương tựa vào nhà bà nội. Bà tuổi già lại hay đau ốm nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Vừa lo cho mẹ vừa lo cho vợ con, thu nhập từ công việc làm thuê của anh Long chẳng thấm tháp vào đâu, để có thể lo cho cái ăn cái mặc hàng ngày đối với vợ chồng anh Long là hết sức vất vả.

  [​IMG]
  Gia đình bé Thủy Trúc là hộ nghèo của địa phương
  Hồ sơ bệnh án

  Khi được 4 tháng tuổi Trúc đã mắc căn bệnh tim bẩm sinh, thể trạng em rất gầy yếu, xanh xao, cho em từng miếng ăn, giấc ngủ là công việc vô cùng khó nhọc mà không phải người mẹ nào cũng làm được như chị Tuyền.

  Bao nhiêu công sức bỏ ra mà sức khỏe của Trúc ngày càng một yếu đi, khiến nỗi lòng của vợ chồng anh Long không khỏi xót xa. Cho em lên khám tại Bệnh viện nhi đồng 1, bác sĩ thông báo em cần được phẫu thuật gấp. Ăn uống hàng ngày đã thiếu hụt, vợ chồng anh Long biết lấy đâu ra tiền để lo cho Trúc.

  [​IMG]
  Bé Thủy Trúc được chẩn đoán bị thông liên thất
  Được hướng dẫn của địa phương, anh Long đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Thủy Trúc được đưa lên Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ tim của bé Thủy Trúc gần 50 triệu đồng
  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Thủy Trúc được Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM đưa ra là 48.000.000đ. Dự kiến sau khi trừ BHYT còn lại 35.250.000đ.
  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Thủy Trúc gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim
  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Thủy Trúc sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.