Nguyễn Lê Minh Hiếu

Bệnh viện cho biết bệnh của em Hiếu cần phẫu thuật thêm lần nữa vì bị tâm thất độc nhất và hẹp phổi.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 22/5/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Lê Minh Hiếu sinh ngày 29/7/2007, là con trai của anh Nguyễn Thành Trung và chị Lê Thị Huế, ngụ tại khóm 2 xã Chi Lăng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

  Gia đình anh Trung có 4 nhân khẩu. Anh Trung là bộ đội của Quân khu 9, chị Huế làm văn thư cho trường tiểu học B Tân Lợi, thu nhập của cả hai đều thấp.

  [​IMG]
  Quyết định cấp nhà cho anh Trung
  Ngoài lương, anh chị không có thêm thu nhập nào khác, tiền lương chỉ đủ chi phí sinh hoạt hàng ngày và học hành cho hai con. Nhà ở cũng do nhà nước cấp vì là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Em Hiếu lại bị bệnh tim nên thường xuyên đau ốm, gia đình cũng đã tốn kém nhiều tiền bạc để chữa trị cho em.

  Hồ sơ bệnh án

  Em Hiếu được phát hiện bệnh tim vào lúc 7 tháng tuổi (tháng 2/2008). Thời gian sau đó, gia đình đã đưa em đi khám tại Viện Tim TP.HCM tổng cộng 8 lần. Đến tháng 9/2009, em Hiếu được chỉ định phẫu thuật nhưng sau khi nhập viện bệnh của em có diễn biến phức tạp nên bác sĩ cho em về nhà.

  Sau đó, được sự giới thiệu của Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh An Giang, gia đình đưa em đến khám tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Ngày 5/1/2012, em Hiếu đã được phẫu thuật tim và xuất viện ngày 24/2/2012.

  Từ đó đến nay, gia đình vẫn thường xuyên cho em Hiếu tái khám ở bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Đến tháng 5/2014, bệnh viện cho biết bệnh của em Hiếu cần phẫu thuật thêm lần nữa vì bị tâm thất độc nhất và hẹp phổi.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ tim lên đến 70 triệu đồng
  Chi phí phẫu thuật

  Các bác sĩ cũng chỉ định phương pháp Fontan cho lần phẫu thuật này. Chi phí phẫu thuật và chụp mạch máu là 70.000.000đ.

  Với hoàn cảnh như hiện nay thì cha mẹ em Hiếu không có khả năng chi trả khoản tiền này. Anh chị chỉ biết gửi đơn đến các tổ chức xã hội và chờ đợi một sự may mắn.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Minh Hiếu gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, số tiền còn lại cần để giúp Minh Hiếu thực hiện ca phẫu thuật là 24.500.000đ

  Quỹ Hiểu về trái tim cũng hy vọng sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm để cứu lấy trái tim yếu ớt của em Hiếu.