Nguyễn Minh Vinh

Bé Nguyễn Minh Vinh được chẩn đoán thông liên thất, thông liên nhĩ, không lỗ van 3 lá, thểu sản van động mạch phổi.

Mobifone

Ngày tạo: 2/12/13

Cập nhật: 16/12/15

Bệnh tim

Bệnh viện Nhân dân Gia Định

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Nguyễn Minh Vinh sinh ngày 10/05/2006, là con của anh Nguyễn Minh Nghĩa và chị Bùi Thị Rõ, gia đình ngụ tại tổ dân phố Phú Trung, P. Cam Phú, Tp. Cam Ranh, Khánh Hòa.

  Bé Nguyễn Minh Vinh sống cùng ba mẹ, bà nội và em gái. Bà của em Vinh bệnh cao huyết áp, mẹ phải ở nhà chăm bà cùng Vinh và em gái, không thể làm gì để kiếm thêm tiền. Cả nhà Vinh phụ thuộc vào nghề thợ hồ của ba Vinh. Nhưng công việc này cũng không có tính ổn định cao, nên cuộc sống gia đình rất khó khăn, chật vật. Số tiền 2.600.000 mỗi tháng để nuôi 5 miệng thì thì bữa cơm luôn đạm bạc, nhà cửa luôn thiếu trước hụt sau. Nay con trai lại mắc bệnh tim, gia đình bé Vinh rơi vào bế tắc, không biết tìm đâu ra tiền chữa bệnh cho con.

  [​IMG]
  Gia đình bé Vinh là hộ nghèo của địa phương
  Hồ sơ bệnh án

  Gia đình phát hiện Vinh bệnh khi bé được 3 tuổi, bé thường kêu đau đầu, hay mệt, khó thở. Gia đình đưa bé đi thăm khám ở bệnh viện tỉnh Khánh Hoà, sau đó đến bệnh viện 115, bệnh viện Triều An, và bệnh viện Tim Tâm Đức. Cuối cùng bé Vinh được chẩn đoán thông liên thất, thông liên nhĩ, không lỗ van 3 lá, thểu sản van động mạch phổi.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật của bé Vinh

  Chi phí phẫu thuật

  Với các chẩn đoán trên, Viện Tim Tp.HCM đề nghị phẫu thuật theo phương pháp Glenn cho trường hợp của bé Nguyễn Minh Vinh. Dự kiến chi phí cho ca mổ vào khoảng 45.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 29.682.955 đồng.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí phẫu thuật của gia đình bé Vinh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những mạnh thường quân để cứu lấy tính mạng đang ngàn cân treo sợi tóc của bé Vinh vì trái tim có tình trạng vô cùng phức tạp, càng kéo dài thời gian, tỷ lệ thành công của ca mổ càng thấp.