Nguyễn Ngọc Khánh

Không có tiền chữa trị, nghe ở đâu có cây thuốc, bài thuốc hay cũng ráng chạy mua về cho bé Ngọc Khánh uống.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/9/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Ngọc Khánh sinh ngày 12/02/2014 là con gái của anh Nguyễn Thanh Dũng và chị Nguyễn Thị Tuyết Lan, cư ngụ tại Tân Nhuận Đông, Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

  [​IMG]
  Gia đình bé Ngọc Khánh trước căn nhà xiêu vẹo

  Bé Ngọc Khánh chào đời tại một vùng quê nghèo của miền Tây sông nước. Gia cảnh khó khăn, thu nhập chính của anh Dũng là 2.000.000đ/tháng từ công việc làm mướn. Không có đất đai, nhà cửa, gia đình ba thế hệ của anh sống tạm bợ trên mé sông được dựng lên từ những tấm tôn cũ, chỉ đủ che nắng, nhưng không chịu đựng được những cơn giông bão ập đến.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của cha bé Ngọc Khánh

  Cuộc sống khó khăn là thế, nhưng sự chào đời của Ngọc Khánh chính là niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình để làm vơi đi những nhọc nhằn trong cuộc sống đang đè nặng trên vai gia đình anh Dũng.

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi sinh 7 tháng, bé Khánh thường bị đau ốm không rõ lý do. Cho bé đi khám bệnh tại bệnh viện huyện Thái Hòa, Thành phố Cao Lãnh thì phát hiện bé đã mang căn bệnh tim bẩm sinh.

  Cũng từ đây những tiếng cười dần dần tắt hẳn trong gia đình của anh Dũng. Không đủ tiền để lo thuốc men cho con, thấy ai chỉ gì làm đó, nghe ở đâu có cây thuốc, bài thuốc hay cũng ráng chạy mua về cho bé uống. Nhưng bệnh tình của Ngọc Khánh không thuyên giảm, mà ngày càng nặng thêm.

  Được hướng dẫn của địa phương, vợ chồng anh Dũng đã làm đơn và được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi bé Khánh được đưa lên bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán bé bị VDDI, CIV, SP, TGV, được xem là một ca khó, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy Báo chi phí cho ca phẫu thuật của bé Ngọc Khánh

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Hào được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 95.000.000đ. Vì bé còn nhỏ nên được BHYT thanh toán, dự kiến sau khi trừ BHYT còn khoảng 32.351.000đ

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp chi phí phẫu thuật của gia đình bé Ngọc Khánh

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ hỗ trợ kinh phí cho bé Ngọc Khánh được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.