Nguyễn Ngọc Phương Trinh

Gánh nặng càng đè nặng trên vai vợ chồng anh Huy khi chạy tiền thuốc cho con gái.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/10/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Ngọc Phương Trinh sinh ngày 16/05/2012 là con gái của anh Nguyễn Thanh Huy và chị Ngô Thị Mỹ Hằng ngụ tại xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

  Bé Phương Trinh sinh ra trong gia đình có ba người con. Hai người chị của bé Trinh ra đời cách nhau 1 năm, Diệu Huyền sinh năm 2005 và Thu Hằng 2006. Cuộc sống gia đình với 5 miệng ăn mà công việc làm nông của vợ chồng anh Huy, chị Hằng chỉ được năm cọc ba đồng, nên chuyện thiếu trước hụt sau là điều không tránh khỏi.

  [​IMG]
  Gia đình của em Phương Trinh

  Từ ngày chạy lo thuốc men để điều trị cho con, gánh nặng dường như càng đè nặng trên vai vợ chồng anh Huy, anh chị phải đi vay mượn khắp nơi bà con hàng xóm, nhưng để có đủ số tiền lo cho chi phí chữa bệnh của bé Trinh là một việc ngoài khả năng.

  [​IMG]
  Gia đình anh Huy thuộc diện gia đình khó khăn

  Cuộc sống của gia đình càng khó khăn hơn khi bé Phương Trinh có những biểu hiện sức khỏe bất thường lúc 1 tuổi. Khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng, bác sĩ chẩn đoán bé bị bệnh tim và cần được điều trị gấp.

  Sau khi bé Trinh được đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám và các bác sĩ kết luận bé cần được can thiệp nong van hoặc sửa van động mạch phổi.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ của em Phương Trinh

  Chi phí phẫu thuật

  Các bác sĩ nhận định đây là một ca phức tạp. Giấy báo chi phí phẫu thuật của bé lên đến 55.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT sẽ còn lại 43.121.000đ. Chi phí này nằm ngoài khả năng của gia đình bé Phương Trinh.

  Được hướng dẫn của địa phương, vợ chồng anh Huy đã làm đơn và được Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng một cách sớm nhất.

  Quỹ Hiểu về trái tim cũng mong các mạnh thường quân, các tổ chức hỗ trợ kinh phí cho bé Nguyễn Ngọc Phương Trinh sớm được phẫu thuật.

  Ai cũng có thể đóng góp, tấm lòng dù ít hay nhiều đều đáng trân trọng như nhau. Vì tất cả sự chung tay này sẽ mang đến cơ hội có được cuộc sống khỏe mạnh cho bé Trinh, làm vơi đi gánh nặng đang đặt trên vai vợ chồng anh Huy.