Nguyễn Ngọc Thiện

Thiện bị bệnh tim bẩm sinh, đã một lần phẫu thuật do Quỹ Hiểu vể trái tim giúp đỡ vào tháng 7 năm 2015.

Đức Hải

Ngày tạo: 12/10/15

Cập nhật: 15/12/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Ngọc Thiện sinh ngày 12/01/2012 là con của anh Nguyễn Ngọc Vinh và chị Lê Thị Bích Ngọc, ngụ tại Khóm 5, phường 11, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

  [​IMG]
  Em Thiện và ba mẹ

  Thiện sống cùng ba mẹ trong căn nhà vách tôn và ván cũ, không có tài sản gì quý giá. Gia đình là hộ có hoàn cảnh khó khăn, anh Vinh làm công nhân thu nhập 3.000.000đ/tháng, vừa lo chi phí sinh hoạt, vừa lo cho con bị bệnh nên đời sống hàng ngày rất thiếu thốn.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Thiện sinh ra đã mang căn bệnh tim bẩm sinh, em đã một lần phẫu thuật do Quỹ Hiểu vể trái tim giúp đỡ vào tháng 7 năm 2015.

  Gần đây khi đi tái khám tại Bệnh viện Tim Tâm Đức, bác sĩ cho biết sức khỏe Thiện rất yếu, cần phẫu thuật thêm một lần nữa. Không có tiền, vợ chồng anh cho bé về nhà uống thuốc và mong chờ sự giúp đỡ.

  Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Tháp giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van 2 lá, 3 lá nặng, Tăng áp ĐMP, Suy tim, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ lên đến 135 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Thiện được Bệnh viện E đưa ra là 135.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 25%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Bệnh viện Tim Tâm Đức 25%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Thiện thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Thiện gửi các tổ chức xã hội

  Hiểu về trái tim và diễn viên Đức Hải mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Thiện được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.