Nguyễn Thành An

Do gia đình nghèo, cơm áo hằng ngày còn lo chưa xong, vợ chồng anh Năm chỉ biết nhìn con tím tái, lớn lên ốm yếu, gầy mòn

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 14/9/14

Cập nhật: 28/10/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Thành An sinh ngày 28/01/2002 là con của anh Nguyễn Văn Năm và chị Lê Thị Huỳnh, ngụ tại ấp Tây, xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bỉnh, tỉnh Đồng Tháp.

  [​IMG]
  Em Nguyễn Thành An cùng cha mẹ và em gái

  [​IMG]
  Sổ hộ nghèo của gia đình anh Nguyễn Văn Năm

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa sinh ra đã mắc bệnh tim, nhưng do gia đình nghèo, cơm áo hằng ngày còn lo chưa xong, vợ chồng anh Năm chỉ biết nhìn con tím tái, lớn lên ốm yếu, gầy mòn. Đến khi được thăm khám tại bệnh viện Tim Tâm Đức, An đã 12 tuổi nhưng chỉ cân nặng 20 kg. Trái tim của em đã từng được phẫu thuật vào năm 2010, nhưng do tình trạng khá nặng nên bé An vẫn cần được mổ lần hai để duy trì sự sống.

  Các đầu ngón tay, ngón chân của An sưng to, tím đen. An thở khá mệt nhọc, không vận động mạnh vì hay bị ngất xỉu. Do căn bệnh tim quái ác này, em không thể đến trường cùng bạn bè khi vừa vào lớp 1 được vài tháng. Đến nay, An vẫn chưa biết chữ.

  An được chẩn đoán hẹp nhánh động mạch phổi, bất tương hợp nhĩ thất, tim hai đường thoát, thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi. Tim của An vô cùng phức tạp, vợ chồng anh Năm cũng chẳng thể nhớ nổi những chẩn đoán của con mình theo ngôn ngữ y học, mà chỉ biết An bị tim bẩm sinh rất nguy hiểm, có thể chết bất cứ lúc nào.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ của gia đình em Nguyễn Thành An gửi cho Quỹ Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tỉnh Đồng Tháp

  Chi phí phẫu thuật

  Nhà có 4 nhân khẩu, vợ chồng anh Năm đều làm thuê nên thu nhập bấp bênh, không thể nào tìm được một số tiền lớn để chữa bệnh cho An. Được hướng dẫn của địa phương, vợ chồng anh Năm đã làm đơn gửi lên Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp. An nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện Tâm Đức, được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh tím phức tạp, phải mổ ngay theo phương pháp Fontan, cần chụp mạch máu trước khi phẫu thuật với chi phí lên đến 110.000.000 đồng. Dự kiến sau khi trừ BHYT số tiền còn lại cũng lên đến 98.473.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ của em Nguyễn Thành An

  Đó là số tiền quá lớn, nên Quỹ Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Đồng Tháp đã chuyển trường hợp của em Nguyễn Thành An cho Quỹ Hiểu về trái tim. Tình trạng sức khỏe của em An ngày càng xấu, Quỹ Hiểu về trái tim kêu gọi mọi người hãy giang rộng vòng tay, cứu lấy em.

  Trái tim nhỏ bé của An đang rất yếu, mọi người hãy tiếp sức, sưởi ấm nỗi bất hạnh của em, cho em một trái tim khỏe mạnh để em tiếp tục cuộc sống, trưởng thành, san sẻ gánh nặng của cha mẹ.