Nguyễn Thành Nhân

Bé được bác sĩ chỉ định phẫu thuật sửa chữa hoàn toàn, mổ hở bằng phương CO2, được nhận định là một ca phức tạp.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 6/3/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thành Nhân sinh ngày 22/05/2011 là con trai của anh Nguyễn Tấn Sĩ và chị Võ Thị Hương, cư ngụ tại Tịnh Thới, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

  [​IMG]
  Anh Nguyễn Tấn Sĩ, chị Võ Thị Hương và cháu Nguyễn Thành Nhân

  Cuộc sống khó khăn với công việc mua bán nhỏ lẻ hàng ngày đã là quá khó khăn đối với vợ chồng anh Sĩ. Nay phải lo thêm thuốc men để điều trị căn bệnh tim cho bé Nhân thì chuyện tiền nong hàng ngày cứ như những quả tạ nặng đè trên vai của vợ chồng anh Sĩ.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn của anh Sĩ

  Hồ sơ bệnh án

  Sau khi bé Nnhân được đưa lên bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, kết quả chẩn đoán của bác sĩ là Hẹp van động mạch phổi, tồn tại lỗ bầu dục. Bé được bác sĩ chỉ định phẫu thuật để sửa chữa hoàn toàn, mổ hở bằng phương CO2, được nhận định là một ca phức tạp.

  [​IMG]
  Chi phí 56.000.000đ là gánh nặng cho gia đình anh Sĩ

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật được bệnh viện Tim Tâm Đức báo lên đến 56.000.000đ, dự kiến sau khi trừ BHYT còn lại 44.407.000đ, đây quả thực là số tiền quá lớn với gia đình bé Nhân.

  Được hướng dẫn của địa phương, vợ chồng chị Hương đã làm đơn và được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đồng Tháp giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng một cách sớm nhất.

  Quỹ Hiểu về trái tim cũng mong các mạnh thường quân, các tổ chức hỗ trợ kinh phí cho bé Nguyễn Thành Nhân sớm được phẫu thuật.