Nguyễn Thị Bạch Thảo

Được hướng dẫn của địa phương, chị Nhung đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/3/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Thị Bạch Thảo sinh ngày 01/06/2001 là con của anh Nguyễn Văn Thanh và chị Phạm Thị Nhung, cư ngụ tại Văn Hà, Đức Phong, Mộ Đức, Quãng Ngãi.

  [​IMG]
  Các thành viên nhà Bạch Thảo trước ngôi nhà của gia đình
  Bạch Thảo sinh ra trong gia đình có 5 chị em, nhà thuộc diện nghèo khó của xã, lại đông con nên vợ chồng chị Nhung thường hay rơi vào cảnh túng thiếu. Ngoài lo cho tiền ăn học, chi phí sinh hoạt gia đình, anh Thanh chị Nhung còn lo thêm cho bà nội tuổi già hay đau ốm. Thu nhập từ việc làm lúa, nuôi heo không đủ, nên phải làm thuê làm mướn để kiếm thêm thu nhập.

  [​IMG]
  Đơn xác nhận hộ nghèo của chị Nhung
  Hồ sơ bệnh án

  Khi sinh ra Bạch Thảo vẫn phát trển bình thường, vui vẻ như bao đứa trẻ trong thôn, nhưng dần dần trái tim trong cơ thể em bắt đầu có dấu hiệu bất thường. Em thường mệt mỏi, xanh xao không rõ nguyên nhân, cho đi khám ỡ bệnh viện huyện được biết em bị bệnh tim.

  Cuộc sống hàng ngày đã quá bộn bề những nỗi lo cơm áo, gạo tiền. Giờ đây vợ chồng chị Nhung đối mặt thêm khoản chi phí thuốc than điều trị cho em Thảo, khó khăn cực khổ có thể vượt qua được, nhưng nhìn bé Thảo bị bệnh mà không có tiền để chạy chữa cho em, đó chính là nỗi đau mà không thể chịu đựng được của vợ chồng chị Nhung.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm chẩn đoán bệnh của Bạch Thảo
  Được hướng dẫn của địa phương, chị Nhung đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Bạch Thảo được đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Block AV cấp 3, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Bạch Thảo được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 68.000.000đ. Dự kiến sau khi trừ BHYT còn lại 32.000.000đ.

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay giấy báo chi phí
  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Bạch Thảo sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.