Nguyễn Thị Duyên

Từ khi lên 5 tuổi cha đã qua đời, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Nhiện sống nương tựa vào ông bà ngoại ở Thái Thụy, Thái Bình.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 30/6/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Thị Duyên sinh ngày 26/01/2003 là con của chị Nguyễn Thị Nhiện, ngụ tại thôn Thương Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

  [​IMG]
  Em Nguyễn Thị Duyên và mẹ
  Duyên là một cô bé rất đáng thương, gia đình em là hộ nghèo nhiều năm của thôn Thương Phúc, từ khi lên 5 tuổi cha đã qua đời, hai mẹ con chị Nhiện sống nương tựa vào ông bà ngoại. Công việc làm nông không đủ nuôi sống gia đình nên chị Nhiện phải đi cấy và gặt lúa thuê. Vừa làm mẹ, vừa làm cha, bao gánh nặng nhọc nhằn cứ chùn xuống trên vai chị.

  [​IMG]
  Nhiều năm nay gia đình chị Nhiện là hộ nghèo của địa phương

  Hồ sơ bệnh án


  Từ ngày chào đời, Duyên sống trong bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà. Khi được mấy ngày tuổi em sống trong lòng kín để được các bác sĩ chăm sóc, thêm vài tháng tuổi thì lại phải chuyển sang bệnh viện khác vì căn bệnh tim bẩm sinh. Thấy con mình đau ốm, hơi thỏ nhọc nhằn, chị Nhiện chỉ biết ôm con mà khóc. Gom góp được ít tiền chị cho con lên Hà Nội khám, tại đây thấy hoàn cảnh gia đình neo đơn, khó khăn nên những tấm lòng vàng đã gom góp giúp cho chị kinh phí để thực hiện ca phẫu thuật cho em Duyên.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim của em Duyên
  Khi được hơn 10 tuổi, Duyên lại đau ốm, mệt mỏi, phát sốt liên tục. Em lại phải chuyển vào bệnh viện để được chăm sóc. Bác sĩ cho biết em cần tiến hành phẫu thuật lần hai, một số tiền quá lớn nằm ngoài khả năng của gia đình em.

  Được hướng dẫn của địa phương, chị Nhiện đã làm đơn và được Sở Lao Động, TB & XH tỉnh Thái Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Duyên được đưa lên Trung Tâm Tim Mạch Bệnh Viện E Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thân chung động mạch type 1, đã Banding ĐMP, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến 130 triệu đồng
  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của em Duyên được Trung Tâm Tim Mạch Bệnh Viện E Hà Nội đưa ra là 130.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Duyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, số tiền còn lại cần để giúp Thị Duyên thực hiện ca phẫu thuật là 35.000.000đ

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho em Duyên sớm được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.