Nguyễn Thị Huỳnh Như

Huỳnh Như ra đời đã mang trong mình một trái tim không khỏe mạnh, khiến em luôn trong trạng thái mệt mỏi, xanh xao.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 24/6/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Thị Huỳnh Như sinh ngày 01/03/2010 là con của anh Nguyễn Văn Hài và chị Nguyễn Thị Út, cư ngụ tại An Hiệp, Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

  [​IMG]
  Gia đình bé Huỳnh Như trước căn nhà xiêu vẹo
  Huỳnh Như sinh ra trong gia đình có 4 người, ba mẹ và chị gái Huỳnh Nhi sinh năm 2007. Gia đình anh Hài thuộc hộ nghèo khó khăn nhiều năm, ngoài hai con nhỏ còn lo thêm cho mẹ già hay đau bệnh.

  Sống trong căn nhà lá thưa và xiêu vẹo của mẹ ruột, không có đất đai trồng trọt và chăn nuôi, cả gia đình 5 miệng ăn chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi từ công việc làm thuê của anh Hài. Để vượt qua cái ăn, cái ở hàng ngày như một bài toán khó không có lời giải đối với gia đình bé Huỳnh Như.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bé Huỳnh Như
  Hồ sơ bệnh án

  Huỳnh Như ra đời đã mang trong mình một trái tim không khỏe mạnh, nhịp đập của nó luôn gây khó khăn cho em, khiến em luôn trong trạng thái mệt mỏi, xanh xao.

  Gánh nặng từ nay cứ đổ dồn lên vai anh Hài, miếng cơm manh áo của 4 người phụ nữ đều trông chờ vào một mình anh Hào. Gia cảnh khó khăn thế lấy đâu ra tiền mà lo thuốc than cho em Như.

  [​IMG]
  Biên bản hội chẩn của các bác sĩ cho trường hợp bé Huỳnh Như
  Được hướng dẫn của địa phương, anh Hài đã làm đơn và được Hội bảo trợ NTT - TMC, BNN tỉnh Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Huỳnh Như được đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị CAV, tăng áp phổi, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Huỳnh Như được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 89.000.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí mổ là 81 triệu đồng
  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, số tiền còn lại cần để giúp Huỳnh Như thực hiện ca phẫu thuật là 31.150.000đ

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Huỳnh Như sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.