Nguyễn Thị Khánh An

Từ khi An sinh ra, bé Nguyễn Thị Khánh An hay đau yếu nên buộc lòng chị Thắm phải ở nhà chăm con, nội trợ cho cả gia đình.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 28/9/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Nguyễn Thị Khánh An sinh ngày 26/09/2013, là con của anh Nguyễn Trần Tuấn, và chị Trần Thị Thắm, gia đình ngụ tại xóm 9, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Bé Khánh An và cha mẹ
  Gia đình chỉ có ba và bà nội của bé An là lao động chính, ông nội của An mắc bệnh xơ gan, thoái hoá cột sống, không làm gì được và phải thường xuyên đi bệnh viện chữa trị. Từ khi An sinh ra, bé hay đau yếu nên buộc lòng chị Thắm phải ở nhà chăm con, nội trợ cho cả gia đình.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Tuấn
  Nghề chính của anh Tuấn là làm ruộng, nhưng khi rỗi việc, anh Tuấn đi làm thêm, phụ hồ, chở thuê, có việc gì ra tiền thì làm. Tiền đi viện của hai ông cháu là gánh nặng lớn nhất của gia đình bé An, đồ đạc trong nhà cũng dần phải bán đi để lo chữa bệnh, gia đình đã vay mượn khắp nơi, số tiền nợ ngân hàng 30.000.000 đồng lại sắp đến hạn trả.

  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra được hai tháng, do bị viêm phổi, gia đình đưa An đến bệnh viện Nhi Trung Ương khám, tại đây, các bác sĩ phát hiện bé Khánh An bị bệnh tim bẩm sinh với chẩn đoán hẹp van 2 lá, thông liên thất, hở van động mạch chủ. Do bệnh tim nặng nên gây ảnh hưởng cho phổi, bé An thường xuyên bị viêm phổi, anh chị Tuấn - Thắm đã phải chữa bệnh này cho con tại bệnh viện Nhi Nghệ An 5 lần trong 01 năm.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim của bé Khánh An
  Chi phí phẫu thuật

  Dự kiến chi phí cho ca mổ vá lỗ thông, sửa van 2 lá của bé Khánh An tại trung tâm tim mạch bệnh viện E Hà Nội 60.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 37.000.000 đồng. Tiền làm còn không đủ ăn, nợ nần vẫn chưa trả hết, ba mẹ của Khánh An không tìm đâu ra tiền để mổ tim cho con.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật lên đến 60 triệu đồng
  Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bé Nguyễn Thị Khánh An, Quỹ bảo trợ đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội khác, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để bé Khánh An được phẫu thuật tim, giảm đi gánh nặng trên vai ba mẹ bé An, chị Hằng có thể gửi con để đi làm kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình.