Nguyễn Thị Kiều Nhi

Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên vợ chồng anh Tâm không có khả năng lo chi phí cho em nhập viện.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 24/7/15

Cập nhật: 25/11/19

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Thị Kiều Nhi sinh ngày 29/07/2002, là con của anh Nguyễn Văn Tâm và chị Nguyễn Thị Quyên, ngụ tại Nhị Long, Càng Long, Trà Vinh.

  [​IMG]
  Ngôi nhà đơn sơ của gia đình em Kiều Nhi

  Nhà có 5 người gồm ba mẹ, chị gái Kiều Diễm sinh năm 2000, Kiều Nhi và em trai Trường Huynh sinh năm 2008. Nơi gia đình sinh sống là căn nhà nền xi măng, tường vách đều bằng lá. Anh Tâm là lao động chính với công việc làm thuê không ổn định, chị Quyên nhận hàng về may gia công, đời sống gia đình rất khó khăn, đôi khi cơm không đủ no, áo không đủ ấm.

  [​IMG]
  Đơn xin xác nhận hoàn cảnh khó khăn của anh Tâm - cha em Kiều Nhi

  Hồ sơ bệnh án

  Kiều Nhi sinh ra vẫn khỏe mạnh bình thường như bao đứa trẻ khác, em là học sinh khá giỏi nhiều năm liền, năm nào cũng mang giấy khen về khoe với gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây em có vấn đề về sức khỏe, thường xuyên mệt mỏi, và ngày càng gầy yếu. Em được cho đi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh tim. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên vợ chồng anh Tâm không có khả năng lo chi phí cho em nhập viện.

  Được hướng dẫn của địa phương, anh Tâm đã làm đơn và được Hội bảo trợ trẻ em Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Kiều Nhi được đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Em Kiều Nhi được chẩn đoán còn ống động mạch

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Kiều Nhi được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 25.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin hỗ trợ chi phí mổ tim của gia đình em Kiều Nhi gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Kiều Nhi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.