Nguyễn Thị Ngọc Linh

Khi chào đời, Linh mang đến cho những người thân niềm hạnh phúc bởi khuôn mặt đáng yêu và xinh xắn.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 16/6/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Tim Tâm Đức

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Thị Ngọc Linh sinh ngày 19/04/2012 là con của anh Nguyễn Văn Đẹp và chị Nguyễn Thị Hằng, ngụ tại Mỹ Tường 2, Hưng Phú, Phước Long, Bạc Liêu.

  [​IMG]
  Em Linh và cha mẹ cùng anh trai trước ngôi nhà lá xiêu vẹo

  Căn nhà lá chấp vá từ những tấm tôn sắp rỉ sét là nơi sinh sống của 4 người gia đình em Ngọc Linh. Đất sản xuất ít nên cha mẹ em phải đi làm công với thu nhập mỗi người 200.000đ/tháng. Số tiền công ít ỏi đó không đủ trang trải cuộc sống gia đình. Trong nhà không có tài sản gì quý giá ngoài chiếc xe đạp là phương tiện mưu sinh hàng ngày của anh Đẹp, chị Hằng.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ của gia đình em Linh

  Hồ sơ bệnh án

  Khi chào đời, Linh mang đến cho những người thân niềm hạnh phúc bởi khuôn mặt đáng yêu và xinh xắn. Nhưng niềm vui đó không được bao lâu vì Ngọc Linh bắt đầu có những biểu hiện kém về sức khỏe, em chậm phát triển, ít tăng cân, mệt mỏi kéo dài.

  Cha mẹ cho em đi khám thì được biết em bị bệnh tim bẩm sinh, cần có nhiều tiền để phẫu thuật. Vợ chồng chị Hằng làm thuê kiếm sống chỉ mong gia đình đủ ăn là hạnh phúc và may mắn, nay em Linh mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, lấy đâu ra tiền để phẫu thuật trị bệnh cho em.

  [​IMG]
  Biên bản hội chẩn của các bác sĩ về trường hợp em Linh

  Được hướng dẫn của địa phương, chị Hằng đã làm đơn và được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Ngọc Linh được đưa lên Bệnh viện Tim Tâm Đức khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị CIV, MGV, VDDI, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của bé Ngọc Linh được Bệnh viện Tim Tâm Đức đưa ra là 89.000.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí gần 90 triệu đồng

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Quỹ Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho bé Ngọc Linh sớm được phẫu thuật, để bé sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.