Nguyễn Thị Thúy Ngân

Ở bệnh viện nhi tại Vinh, bé Nguyễn Thị Thúy Ngân được chản đoán thông liên nhĩ, tăng áp phổi nặng.

Celadon City

Ngày tạo: 18/4/14

Cập nhật: 16/12/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà nẵng

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Nguyễn Thị Thúy Ngân sinh ngày 06/12/2012, là con của anh Nguyễn Văn Trọng, và chị Nguyễn Thị Quyền, gia đình ngụ tại xóm Tân Xuân, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

  [​IMG]
  Bé Thúy Ngân và mẹ - chị Quyền
  Ba bị tật ở chân, mẹ bị viêm gan, sỏi thận, nay đến con gái đầu lòng cũng bị bệnh tim bẩm sinh. Vợ con sống ở vùng quê nghèo ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, ba bé Thúy Ngân phải một mình vào Tp.HCM đi làm kiếm tiền gửi về cho gia đình sinh sống cũng như thuốc men cho bé Thúy Ngân. Vì bị tật nên ba bé cũng không thể làm nặng vậy nên thu nhập rất thấp.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình anh Trọng
  Hồ sơ bệnh án

  Sinh ra rất khỏe mạnh, nhưng đến khi 3 tháng tuổi, bé bị ho, mẹ đưa lên bệnh viện huyện khám thì các bác sĩ khuyên phải đưa lên tuyến trên để siêu âm tim do nghi ngờ bé bị bệnh tim bẩm sinh. Ở bệnh viện nhi tại Vinh, bé Thúy Ngân được chản đoán thông liên nhĩ, tăng áp phổi nặng.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim tổng quát của bé Thúy Ngân
  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra yêu cầu mổ tim với phương pháp phẫu thuật tim hở cho trường hợp của bé Nguyễn Thị Thúy Ngân. Dự kiến chi phí cho ca mổ của Ngân là 55.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 32.000.000 đồng. Do không có khả năng phẫu thuật cho con, ba mẹ đưa Thúy Ngân về uống thuốc tạm, chờ xin sự giúp đỡ của các tấm lòng từ thiện.

  [​IMG]
  Phiếu phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí
  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của bé Nguyễn Thị Thúy Ngân, bệnh viện đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để cứu lấy tính mạng của bé Ngân đang bị đe dọa bởi tình trạng sức khỏe đang tiến triển xấu.