Nguyễn Uất Hận

Quỹ Hiểu về trái tim rất mong những tấm lòng hảo tâm có thể dang rộng cánh tay giúp đỡ bé Hận tìm lại ánh sáng của cuộc đời.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 1/10/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh mắt

Bệnh viện Mắt TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Nguyễn Uất Hận, sinh ngày 7/2/2012, là con trai của chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên, thường trú tại Khóm 1, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

  [​IMG]
  Bé Uất Hận gầy còm xanh xao vì căn bệnh tim bẩm sinh và đục thủy tinh thể

  Cậu bé Hận vừa sinh ra đã mồ côi cha. Chị Mỹ Tiên vừa làm mẹ vừa làm cha, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình một tay chị gánh vác. Hàng ngày, chị đi làm mướn, thu nhập không nhiều. Gia đình chị Tiên cũng thuộc hộ cận nghèo của địa phương.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Mỹ Tiên

  Hồ sơ bệnh án

  Mới 1 tuổi đầu khi những thấy những cơn khó thở tím tái lồng ngực mẹ bé là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên đã đưa con đi khám bệnh mới phát hiện ra bé bị bệnh tim bẩm sinh. May mắn đến với chị khi đưa con lên khám tại bệnh viện Tim Tâm Đức TP HCM, xót thương trước hoàn cảnh khó khăn của mẹ con chị bệnh viện đã tài trợ cho bé Hận suất phẫu thuật tim miễn phí. Niềm vui chưa hưởng trọn vẹn, bé vẫn còn phải theo dõi tình trạng hậu phẫu thì căn bệnh đục thủy tinh thể của bé lại hoành hành.

  Chi phí phẫu thuật

  [​IMG]
  Phiếu hẹn phẫu thuật của bé Hận

  Cầm tờ giấy báo chi phí phẫu tạm ứng phẫu thuật 5.000.000đ trên tay mà chị không kiềm được nước mắt. Bé vẫn còn đau sau ca phẫu thuật tim, thân thể gầy còm, đôi mắt mờ dần và rất hay quấy khóc vì khó chịu trong người. Hiện giờ vì không có tiền nên hai mẹ con bé Hận phải ở nhờ trong khu nhà tạm trú của bệnh viện tim Tâm Đức.

  Chị Tiên nói trong nước mắt: “Mẹ con em hết cách rồi, trời đã không thương cho gia cảnh, có chuyện gì cứ để em gánh sao lại để cho bé còn nhỏ mà lại chịu nhiều đau khổ như vầy, em nhìn con mà đau đến chết mất…”.

  Quỹ Hiểu về trái tim rất mong những tấm lòng hảo tâm có thể dang rộng cánh tay giúp đỡ bé Hận tìm lại ánh sáng của cuộc đời.