Nguyễn Văn Việt

Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ em Nguyễn Văn Việt.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 21/7/15

Cập nhật: 1/9/20

Bệnh tim

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Nguyễn Văn Việt sinh ngày 28/09/2007, là con của anh Nguyễn Văn Mưa và chị Nguyễn Thị Ni, ngụ tại Tân Xuân, Ba Tri, Bến Tre.

  Gia đình em là một hộ nghèo và có hoàn cảnh rất đặc biệt. Sau khi kết hôn, chị Ni bị bệnh tâm thần nên anh Mưa sống bên nhà vợ cùng với ông bà ngoại. Việt còn có một em gái Bảo Châu sinh năm 2014. Cả gia đình em sống chủ yếu dựa vào thu nhập từ công việc làm thuê của anh Mưa chỉ 2.000.000đ/tháng. Đời sống khó khăn nên luôn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Nguyễn Văn Việt

  Hồ sơ bệnh án

  Từ khi sinh ra Việt đã có sức khỏe không tốt, vì gia cảnh nghèo khó nên gia đình chỉ lo cho Việt thuốc than qua ngày. Càng lớn, vết lõm ở ngực của em ngày càng rõ, được sự hổ trợ y tế của địa phương, em Việt đươc đi khám bệnh mới phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh. Biết em Việt bị bệnh nhưng gia đình không có khả năng giúp em trị bệnh.

  Được hướng dẫn của địa phương, anh Mưa đã làm đơn và được Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi Việt được đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Lõm ngực, được xem là một ca phức tạp, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Em Việt được chẩn đoán lõm ngực cần phẫu thuật để nâng lồng ngực

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Văn Việt được Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đưa ra là 40.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình em Việt gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Nguyễn Văn Việt được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.