Nhà anh Tân siêu vẹo và mục nát

Căn nhà đã xuống cấp, mỗi khi trời mưa, dù lớn hay nhỏ cũng thấm dột toàn bộ.

Đắk Nông

Ngày tạo: 11/8/17

Cập nhật: 20/6/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Anh Trương Văn Tân sinh năm 1973, đang cư ngụ tại Đạo Nghĩa, Đăk R'Lấp, Đak Nông.

  truong-van-tan-2.
  Ngôi nhà của cha con anh Trương Văn Tân

  Mỗi khi nhắc đến gia cảnh nhà anh Tân, mọi người đều sẽ đồng cảm với cuộc sống mà hai cha con anh đã trải qua mười mấy năm nay.

  Vợ bỏ đi khi con trai mới 8 tháng tuổi, từ đó đến nay anh một mình sống trong cảnh gà trống nuôi con. Con trai tên Nhật Tuyên, năm nay 17 tuổi.

  truong-van-tan-01.
  Gia đình anh Tân thuộc diện hộ nghèo của địa phương

  Nhiều năm rồi gia đình anh luôn nằm trong danh sách thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân anh Tân cũng sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thiếu thốn nên từ nhỏ một chữ bẻ đôi cũng không biết. Không muốn con giống mình, cố gắng lo cho con trai đi học đến lớp 5 rồi cũng xin nghĩ vì em Tân phải phụ cha bươn chải lo cho cuộc sống.

  truong-van-tan-5.
  Bên ngoài và bên trong ngôi nhà rất đơn sơ
  truong-van-tan-4.
  truong-van-tan-6.

  Không đất đai, không vốn liếng và cũng không nghề nghiệp ổn định, hai cha con anh Tân sống chủ yếu bằng công việc làm thuê, làm mướn để có ba bữa ăn sống tạm qua ngày.

  Căn nhà nơi hai cha con anh đang ở đã rách nát, từ ngoài vào, từ trong ra đều trống không, các cây cột bên ngoài đã siêu vẹo, mục nát, gia tài không có gì ngoài chiếc giường làm bằng gỗ chắp ghép.

  truong-van-tan-02.
  Biên bản họp xét xây nhà cho gia đình anh Tân của địa phương

  Nơi lưu trú của hai cha con anh Tân nhiều năm qua chưa từng được tu sửa, nay đã xuống cấp, mỗi khi trời mưa, dù lớn hay nhỏ cũng thấm dột toàn bộ.

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình Anh Trương Văn Tân là 40.000.000đ. Thông qua Sở lao động thương binh xã hội Đak Nông, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của anh Tân.

  truong-van-tan-03.
  Đơn xin giúp xây nhà của anh Tân gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Cuộc sống cơm no áo mặc đầy đủ, có một ngôi nhà bền vững là điều mà ai cũng mong muốn, với anh Tân điều mà anh cần hiện tại bây giờ là có được một nơi cư ngụ cho hai cha con có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  truong-van-tan-3.

  Để giúp anh Tân thực hiện điiều mong muốn, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia đình anh sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.