Nhịp tim không đều, Thủy Tiên cần mổ lần 2

Nhịp tim của Thủy Tiên hay đập loạn, có những lúc khó thở dẫn đến ngất xỉu.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 2/10/19

Cập nhật: 17/11/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Thị Thủy Tiên sinh ngày 03/06/2015 là con của anh Trần Văn Du và chị Thanh Thị Tính, ngụ tại Trà Giác, Bắc Trà My, Quảng Nam.

  tran-thi-thuy-tien-2.
  Gia đình Trần Thị Thủy Tiên

  Gia đình có 6 thành viên, Thủy Tiên, em gái và ba mẹ sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà lợp lá nhỏ, đã xuống cấp và nhiều nơi thấm dột, mục nát, tại địa phương thuộc diện hộ nghèo.

  Cả nhà đều làm nông, trồng lúa, diện tích đất canh tác ít, gặt theo mùa vụ nên hàng tháng không có thu nhập chính. Để có tiền trang trải cuộc sống, mỗi thành viên trong gia đình phải đi làm thuê mướn các công việc khác nhau, cuộc sống đặc biệt khó khăn.

  tran-thi-thuy-tien-01.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thủy Tiên

  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc sinh ra sức khỏe của Thủy Tiên rất yếu, hay ốm đau với các bệnh như ho sốt và môi tím tái nặng. Em được phát hiện bệnh tim trong lần khám sàng lọc tại địa phương và đã được Quỹ Hiểu về trái tim (Nhóm thiện nguyện những người bạn của Phan Anh) hỗ trợ cho ca phẫu thuật lần 1 vào năm 2017.

  Hơn 2 năm nay em vẫn duy trì tái khám và uống thuốc định kỳ để tránh suy tim và biến chứng nguy hiểm.

  Hiện tại sức khỏe của Tiên tạm ổn nhưng nhịp tim hay đập loạn, có những lúc khó thở dẫn đến ngất xỉu.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso type II, EbSteint type B, BT Shunt. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Nam giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-thi-thuy-tien-02.
  Phiếu hẹn phẫu thuật thay cho giấy báo chi phí 186 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thủy Tiên được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra là 186.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Quảng Nam 20%, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 05%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thủy Tiên thực hiện ca phẫu thuật là 27.900.000đ.

  tran-thi-thuy-tien-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Tiên gửi Quỹ hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thủy Tiên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.

  ---
  Thay đổi cam kết hỗ trợ cho em Thủy Tiên

  Hồ sơ kêu gọi đóng góp của em Trần Thị Thủy Tiên trên Mạng xã hội Hiểu về trái tim đã lâu nhưng nguồn kinh phí hỗ trợ từ đối tác vẫn chưa hoàn tất nên chưa bố trí được lịch phẫu thuật cho em.

  Để giúp em Thủy Tiên sớm được phẫu thuật tim và sức khỏe mau chóng bình phục Quỹ Hiểu về trái tim cam kết thêm, tổng cộng là 30%, tương ứng 55.800.000đ.
  ---