Nhịp tim Ngọc Nguyên đập nhanh, khó thở

Hiện tại môi và các đầu ngón tay chân của em vẫn còn tím nhiều, nhịp tim đập nhanh, thở khó.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/3/20

Cập nhật: 28/5/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Trần Ngọc Nguyên sinh ngày 31/01/2017 là con của anh Trần Thanh Hải và chị Đào Thị Thanh Tuyền, ngụ tại Suối Cao, Xuân Lộc, Đồng Nai.

  tran-ngoc-nguyen-2.
  Gia đình em Trần Ngọc Nguyên

  Gia đình có 4 thành viên, Nguyên, ba mẹ và chị gái đang sinh sống trong căn nhà nhỏ xây cấp 4, tại địa phương thuộc diện hộ cận nghèo.

  Chị Tuyền không có việc làm, ở nhà chăm con, mọi chi tiêu sinh hoạt trong nhà chủ yếu đều dựa vào anh Hải, với mức thu nhập từ công nhân hàng tháng khoảng 5.000.000đ, đời sống của cả nhà còn nhiều khó khăn.

  tran-ngoc-nguyen-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyên

  Hồ sơ bệnh án

  Chào đời được vài ngày Nguyên phải nhập viện cấp cứu với triệu chứng sốt cao co giật, tím tái toàn thân, sau khi thăm khám bác sĩ chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh.

  Bệnh của Nguyên thuộc ca nặng, phức tạp, đã được thông tim 5 lần và 1 lần phẫu thuật. Hiện tại sức khỏe của Nguyên rất yếu, môi và các đầu ngón tay chân vẫn còn tím nhiều, nhịp tim đập nhanh, thở khó.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Không lỗ van ĐMP, Cavo. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  tran-ngoc-nguyen-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 100 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Ngọc Nguyên được Viện Tim đưa ra là 106.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 30%, Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Ngọc Nguyên thực hiện ca phẫu thuật là 15.900.000đ.

  tran-ngoc-nguyen-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Nguyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Ngọc Nguyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.