Như Quỳnh bị tim một thất, teo van ba lá

Bệnh của Quỳnh đang có chuyển biến xấu, viêm phổi nặng, môi tím tái, nhịp tim đập bất thường.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Mai Ngọc Như Quỳnh sinh ngày 01/06/2015 là con của anh Mai Viết Thạch và chị Phạm Thị Thu Nhi, quê ở Quảng Phú, TP.Quảng Ngãi. Hiện tại, gia đình em Quỳnh đang tạm trú tại Tây Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai.

  Mai-Ngoc-Nhu-Quynh-2.
  Gia đình em Mai Ngọc Như Quỳnh

  Gia đình có 5 thành viên, Như Quỳnh, hai anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Anh Thạch làm phụ hồ, chị Nhi bán hàng rong, thu nhập bình quân của cả hai rất bấp bênh. Hiện tại chị Nhi ở nhà chăm con bệnh nên cuộc sống của cả nha đang lâm vào cảnh thiếu thốn.

  Hồ sơ bệnh án

  Như Quỳnh phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi 3 tháng tuổi, thường hay ốm đau ho sốt, kèm triệu chứng tím tái và khó thở. Bệnh em thuộc ca nặng đã được phẫu thuật cấp cứu lúc 4 tháng tuổi tại Bệnh viện Đại học Y Dược.

  Hiện tại bệnh của Quỳnh đang có chuyển biến xấu, gần đây thường xuyên viêm phổi nặng, môi tím tái, nhịp tim đập bất thường.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Tim một thất, Teo van ba lá. Gia đình đã tìm đến đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Mai-Ngoc-Nhu-Quynh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 125 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Như Quỳnh được Bệnh viện Đại học Y Dược đưa ra là 125.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Như Quỳnh thực hiện ca phẫu thuật là 31.250.000đ.

  Mai-Ngoc-Nhu-Quynh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Quỳnh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Như Quỳnh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.