Nỗi lo sợ của mẹ con chị Phương

Không biết căn nhà có còn tồn tại khi những cơn giông bão bất ngờ ập đến.

Bình Thuận

Ngày tạo: 8/11/17

Cập nhật: 12/4/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Chị Bờ Rông Thị Phương sinh năm 1970, thường trú tại Xóm 1, Thôn 2, La Dạ, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

  bo-rong-thi-phuong-2.
  Toàn cảnh ngôi nhà của chị Phương
  bo-rong-thi-phuong-4.

  Là gia đình thuộc diện hộ cận nghèo ở địa phương, chị Phương đang sống cùng với con gái 9 tuổi và một người em trai sinh năm 1978.

  Chồng qua đời vì căn bệnh ung thư cách đây hơn 3 năm, em trai đi làm xa, một mình chị gánh vác công việc gia đình và mưu sinh để lo cho con nhỏ.

  bo-rong-thi-phuong-02.
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình chị Phương

  Xung quanh nhà có một khoảng đất nhỏ, chị tận dụng để trồng đậu xanh, đậu đen, lam lũ cả năm trời nhưng thu nhập chưa tới 10.000.000đ. Để có thể lo đủ ngày ba bữa ăn, một tuần chị lên rừng vài ngày hái măng đem ra chợ bán, có những hôm không bán được thì hai mẹ con chị dùng măng thay cơm.

  Căn nhà của hai mẹ con chị Phương đang sinh sống do mẹ chị để lại, xây dựng thô sơ, mái tôn, tường là những tấm tre đan dựng lên để có khung có dáng của một căn nhà, nền vẫn còn là đất chưa được tô trát xi măng.

  bo-rong-thi-phuong-5.
  Hai mẹ con chị Phương

  Đã nhiều năm rồi chưa được tu sửa lần nào nên căn nhà đã xuống cấp, thấm dột nhiều nơi, cuộc sống của hai mẹ con chị Phương lúc nào cũng trong trạng thái nơm nớp lo sợ vì không biết căn nhà của mình có còn tồn tại khi những cơn giông bão bất ngờ ập đến.

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình chị Phương là 30.000.000 đồng.

  bo-rong-thi-phuong-01.
  Biên bản họp xét xây nhà cho gia đình chị Phương

  Thông qua Đoàn Thanh niên tỉnh Bình Thuận, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của chị Phương.

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với ông chị Phương, ước mơ nho nhỏ chị cần chỉ là có được một nơi cư ngụ an ấm cho hai mẹ con.

  bo-rong-thi-phuong-03.
  Đơn xin giúp xây nhà của chị Phương gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Để giúp chị Bờ Rông Thị Phương thực hiện ước mơ đó, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí, đóng góp để gia đình chị sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.