Ông cụ 90 tuổi ao ước một căn nhà đàng hoàng

Căn nhà ông Mừng đang ở mấy chục năm qua chưa một lần được tu sữa.

Bình Thuận

Ngày tạo: 1/11/16

Cập nhật: 8/8/17

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Ông Nguyễn Văn Mừng sinh năm 1927, ngụ tại Bình Thủy, Phan Rí Thành, Bắc Bình, Bình Thuận.

  Nguyen-Van-Mung-1.
  Gia đình ông Mừng thuộc hộ cận nghèo của địa phương

  Vợ ông đã qua đời, hiện tại ông đang sống cùng với người con trai duy nhất và cháu nội. Thuộc hộ cận nghèo, kinh tế gia đình không ổn định, tuổi già sức yếu hay bệnh tật đau ốm, cuộc sống hàng ngày chỉ trông chờ vào người con trai - anh Nguyễn Văn Tám.

  Anh Tám cũng không may có cuộc sống riêng không hạnh phúc, vợ đã bỏ đi để lại đứa con gái cho anh chăm sóc. Một thân gà trống nuôi con ăn học, lo cho cha già trong độ tuổi xế chiều mà công việc làm nông hàng tháng chẳng đem lại được bao nhiêu tiền nên gặp muôn phần khó khăn.

  Nguyen-Van-Mung-2.

  Căn nhà ông Mừng đang ở mấy chục năm qua chưa một lần được tu sữa. Nền và tường bằng đất qua nhiều năm nay đã khô, rạn nứt và có nhiều lỗ thủng; cột nhà xiu vẹo, mái tôn rỉ sét, khe hở nhiều đến nỗi ban ngày không cần dùng đèn vẫn đủ thắp sáng khắp căn nhà. Mùa khô thì không sao, cứ vào mùa mưa là cả ba ông cháu lâm vào cảnh khốn khổ.

  Nguyen-Van-Mung-5.
  Ngôi nhà đã xuống cấp nhiều năm nay

  Chi phí xây dựng

  Chi phí dự kiến để xây căn nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Mừng là 30.000.000đ.

  Nguyen-Van-Mung-3.
  Thông qua Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của ông Mừng.

  Ai cũng có ước mơ được ở nhà cao, cửa rộng, được ăn no áo ấm, nhưng với ông Mừng, ước mơ nho nhỏ ông cần chỉ là có được một nơi cư ngụ cho con cháu có thể chống chọi được những cơn giông gió khi mùa mưa tới.

  Nguyen-Van-Mung-4.
  Để giúp ông Mừng thực hiện ước mơ đó, Cộng đồng Hiểu về trái tim rất cần những tấm lòng hảo tâm, những trái tim nhân ái chia sẽ hỗ trợ kinh phí để gia định ông Mừng sớm có được một nơi cư ngụ ấm áp, hạnh phúc.