Phạm Thị Thu Hồng

Chưa kịp vui nỗi vui gia đình khi con gái chào đời, anh chị phải đối mặt với khó khăn vì con chẳng may mắc bệnh tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 8/5/14

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Phạm Thị Thu Hồng sinh ngày 07/11/2009, là con của anh Phạm Văn Hạnh, và chị Trần Thị Bé Loan, ngụ tại tổ 32, ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Tường, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

  Vì gia đình không có đất canh tác, cũng không có nghề nghiệp gì nên anh Hạnh và chị Loan đều đi làm thuê khắp nơi, việc gì kiếm ra tiền thì làm, nên thu nhập thường không ổn định. Ngôi nhà xiêu vẹo chứa tạm mảnh đời nghèo khó, anh Hạnh che đỡ những lỗ thủng gió luà bằng tấm mành tre tự đan. Mỗi khi mùa mưa đến, cả nhà thấp thỏm chỉ sợ cảnh "màn trời chiếu đất".

  [​IMG]
  Gia đình anh Hạnh là hộ nghèo của địa phương

  Cơm còn chưa no, áo chưa ấm, chưa kịp vui nỗi vui gia đình khi con gái chào đời, anh chị phải đối mặt với khó khăn vì con chẳng may mắc bệnh tim.

  Hồ sơ bệnh án

  Do mắc Rubella bẩm sinh, bé Thu Hồng gặp nhiều ảnh hưởng ở tim được chẩn đoán như thông liên nhĩ, còn ống động mạch, bé còn chậm phát triển, tâm thần vận động. Vừa sinh ra đời, bé đã được bệnh viện tỉnh phát hiện bệnh, nhưng do điều kiện về cơ sở vật chất, bác sỹ đề nghị chuyển bé Hồng lên tuyến trên là bệnh viện đại học Y Dược Tp.Hcm. Tại đây các bác sỹ có yêu cầu phẫu thuật cho bé Hồng, vì không có tiền, anh Hạnh đành ôm con về và xin thuốc uống cầm cự.

  [​IMG]
  Bé Thu Hồng khám sàng lọc tại bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

  Chi phí phẫu thuật

  Bệnh viện đại học Y Dược Tp.HCM đưa ra yêu cầu phẫu thuật phương pháp bít dù, còn ống động mạch cho trường hợp của bé Phạm Thị Thu Hồng. Dự kiến chi phí cho ca mổ là 56.000.000 đồng, sau khi trừ BHYT còn lại 22.213.000 đồng.

  [​IMG]
  Ca phẫu thuật dự kiến cần 90 triệu đồng

  Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của gia đình bé Phạm Thị Thu Hồng, quỹ đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ tim của gia đình bé Thu Hồng gửi đến Quỹ Hiểu về trái tim
  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để bé Hồng