Phạm Thị Tư

Một người phụ nữ hơn 60 tuổi phải gồng gánh gia đình là quá khó khăn, nên không tìm đâu ra tiền để sửa nhà dù ngôi nhà ngày càng xuống cấp.

Vietnam ESports

Ngày tạo: 2/1/14

Cập nhật: 16/12/15

Xây nhà nhân ái

Hội Bảo trợ BNN, NTT và TMC tỉnh Bến Tre

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Gia đình bà Phạm Thị Tư ở Ấp 1B, xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng của bà Tư

  Thuộc diện hộ nghèo của địa phương, gia đình bà Tư chỉ toàn phụ nữ và trẻ con, cùng sống dưới mái nhà chỉ 40m2 cho 6 nhân khẩu. Con trai bà Tư đã bỏ nhà đi, để lại con dâu và 2 cháu cho bà Tư lo; con gái bà Tư cũng để lại cháu cho bà nuôi, nhưng lâu rồi cũng không phụ tiền nuôi dưỡng. Thu nhập của cả gia đình đều dựa vào tiền đan giỏ thuê hằng ngày của bà Tư và con dâu. Một người phụ nữ hơn 60 tuổi phải gồng gánh gia đình, nuôi lớn các cháu là quá khó khăn, nên không tìm đâu ra tiền để sửa nhà dù ngôi nhà ngày càng xuống cấp.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình bà Tư
  Căn nhà của bà Tư hiện tại cột mối mọt cắn hư gần hết, nhưng không có người đàn ông nào để sửa chữa, bà Tư và con dâu đành che tạm những lỗ thủng bằng tấm vách tre tự đan, tấm bạt đi xin của hàng xóm. Nền đất thấp nên cứ mỗi khi trời mưa gió, lại ngập nước, cả nhà phải kéo nhau lên ngồi trên chiếc giường ọp ẹp là nơi khô ráo nhất trong nhà.

  Chi phí xây dựng

  Theo dự kiến chi phí của địa phương để hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Phạm Thị Tư là 30.000.000 đồng.

  [​IMG]
  UBND xã Thạnh Phú Đông nhờ giúp đỡ hoàn cảnh bà Tư

  Thông qua hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre, Quỹ Hiểu về trái tim biết đến gia cảnh khó khăn của bà Phạm Thị Tư. Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi đủ số tiền cần thiết để giúp đỡ gia đình sớm có được mái nhà lành lặn, ấm êm cho những số phận đắng cay có nơi nương tựa khi các cháu còn quá nhỏ, bà Tư lại ngày càng già yếu đi.