Phan Khôi Nguyên

Tài sản quý giá nhất của vợ chồng chị Hương là cậu con trai dễ thương, kháu khỉnh Khôi Nguyên mắc bệnh tim.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 9/11/14

Cập nhật: 31/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Em Phan Khôi Nguyên sinh ngày 10/112013 là con trai của anh Phan Trung Dũng và chị Đặng Thị Thu Hương, ngụ tại Túy Sơn - Xuân Thọ - Đà Lạt - Lâm Đồng.

  Khi sinh ra đời Khôi Nguyên đã mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, chân môi đều tím tái, quấy khóc, khó thở và hay nôn mửa.

  [​IMG]
  Bé Phan Khôi Nguyên cùng cha mẹ
  Từ ngày cho bé Nguyên đi khám bệnh và đọc kết quả bác sĩ chuẩn đoán bé bị bệnh tim bẩm sinh thì thứ tài sản quý giá mà vợ chồng chị Hương đang sở hữu có nguy cơ sẽ tuột mất khỏi tầm tay của chị. Vừa mới sinh, không thể đi làm vì phải ở nhà chăm con nhỏ, chỉ dựa vào đồng lương của anh Dũng là đã khó khăn, nay thêm tiền thuốc men cho bé Nguyên thì những cái khó càng được nhân đôi.

  [​IMG]
  Gia đình bé Phan Khôi Nguyên có hoàn cảnh cực kỳ khó khăn

  Được hướng dẫn của địa phương, vợ chồng chị Hương đã làm đơn và được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo - người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim để tìm kiếm sự giúp đỡ của cộng đồng một cách sớm nhất. Sau khi bé Nguyên được đưa lên bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại thì kết quả chẩn đoán của bác sĩ là: Thông liên thất và hở van 2 lá.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật của Phan Khôi Nguyên

  Quỹ Hiểu về trái tim kêu gọi mọi người hãy cùng nhau chung tay góp sức để Khôi Nguyên sớm được sống khỏe. Ai cũng có thể đóng góp, tấm lòng dù ít hay nhiều đều đáng trân trọng như nhau. Vì tất cả sự chung tay này sẽ mang đến cơ hội có được cuộc sống khỏe mạnh cho bé Nguyên, làm vơi đi gánh nặng đang đặt trên vai vợ chồng chị Hương.