Phan Phương Uyên

Đầu năm 2014, bệnh tình của Uyên có chuyển biến xấu, được chẩn đoán hẹp van động mạch chủ, cần phải phẫu thuật lần nữa.

His Royal Highness Prince Henrik of Denmark

Ngày tạo: 24/3/14

Cập nhật: 2/11/17

Bệnh tim

Viện Tim

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Em Phan Phương Uyên sinh ngày 01/10/2000, là con của anh Phan Vui, và chị Hồ Thị Ngọc Ánh, gia đình ngụ tại 107 Bế Văn Đàn, P.12, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

  [​IMG]
  Em Phương Uyên và gia đình
  Phương Uyên đang sống cùng ba mẹ, 2 anh chị và bà nội. Bà nội đã lớn tuổi, thường xuyên đau yếu. Nhà Uyên chủ yếu làm nông, thu nhập của cả gia đình chỉ khoảng 3.000.000 đồng/tháng.

  Hiện tại, anh và chị của Uyên đều đã nghỉ học, do sức khỏe yếu, đều có bệnh trong người nên cũng chỉ ở nhà phụ cha mẹ công việc ruộng vườn và chăm sóc bà nội. Uyên là con út duy nhất còn được đến trường. Nhưng Uyên lại mắc bệnh tim bẩm sinh, mỗi tháng phải đi xuống Sài Gòn lấy thuốc.

  [​IMG]
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của mẹ em Uyên
  Hồ sơ bệnh án

  Khoảng ba tháng sau khi sinh, Uyên hay khó thở và chậm phát triển nên gia đình đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng khám. Tại đây, em Uyên được chẩn đoán mắc bệnh tim bẩm sinh và được chuyển xuống Viện Tim Tp.HCM. Viện Tim xác định Uyên bị hở van 2 lá và tiến hành phẫu thuật lúc 22 tháng tuổi. Sau ca mổ, gia đình thường xuyên đưa Uyên đi tái khám theo dõi.

  Đầu năm 2014, bệnh tình của Uyên có chuyển biến xấu, bệnh viện chẩn đoán hẹp van động mạch chủ , cần phải phẫu thuật lần nữa.

  [​IMG]
  Chi phí mổ tim cho em Uyên hơn 70 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Dự kiến chi phí cho ca mổ tại Viện tim Tp.HCM là 70.560.000 đồng.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người khuyết tật & Trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng, số tiền còn lại cần để giúp Phương Uyên thực hiện ca phẫu thuật là 24.696.000đ

  Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật & trẻ mồ côi tỉnh Lâm Đồng nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của em Phan Phương Uyên, hội đã gửi hồ sơ kêu gọi giúp đỡ đến các Quỹ hội, trong đó có Quỹ Hiểu về trái tim.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí phẫu thuật của gia đình em Uyên gửi Quỹ hiểu về trái tim
  Quỹ Hiểu về trái tim hy vọng sớm kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ từ những tấm lòng hảo tâm để em Uyên nhanh chóng được phẫu thuật, trở lại trường lớp cùng bạn bè thầy cô.