Phan Thị Khánh Ly

Gia đình anh Thơm không kiếm được số tiền lớn trong thời gian ngắn để mổ gấp cho bé Ly.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 16/6/13

Cập nhật: 22/7/15

Bệnh tim

Bệnh viện E Hà Nội

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Bé Phan Thị Khánh Ly, sinh ngày 5/9/2011, là con gái của anh Phan Văm Thơm và chị Đặng Thị Thắm, ngụ tại ấp Tống Văn, xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
  Gia đình anh Thơm có 4 người, đang sống trong một căn nhà khoảng 12m2. Bé lớn hiện đang học lớp 1, bé nhỏ - bé Khánh Ly - bị bệnh tim bẩm sinh.

  [​IMG]
  Ngôi nhà nhỏ của gia đình bé Khánh Ly
  Vì không có nghề nghiệp ổn định nên dù đã rất cố gắng anh chị vẫn gặp khó khăn trong việc nuôi nấng 2 con. Gia đình anh chị là một trong những hộ nghèo của địa phương.

  Hồ sơ bệnh án

  Từ khi sinh ra, bé Khánh Ly thường xuyên đau ốm nhưng gia đình không có khả năng đưa bé đi khám. Đến khi 20 tháng tuổi, cha mẹ đưa bé lên khám tại bệnh viện Nhi Trung ương. Bé Ly được chẩn đoán bị tứ chứng Fallot, hở van 2 lá trung bình nặng. Vì bệnh viện Nhi Trung ương quá tải nên chuyển bé Ly sang bệnh viện E Hà Nội.

  [​IMG]
  Phiếu siêu âm tim của bé Khánh Ly
  Tại bệnh viện E Hà Nội, các bác sĩ dựa trên kết quả chẩn đoán của bệnh viện Nhi Trung ương quyết định phẫu thuật sửa chữa toàn bộ cho bé Ly.

  Chi phí phẫu thuật

  Và chi phí cho ca phẫu thuật được báo lên đến 70.000.000đ, dự kiến sau khi trứ BHYT sẽ còn 28.547.000đ.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí cho ca mổ lên đến 70 triệu đồng
  Gia đình anh Thơm chỉ trông chờ vào sự giúp đỡ của xã hội vì hoàn cảnh quá khó khăn, không kiếm được số tiền lớn trong thời gian ngắn để mổ gấp cho bé Ly.

  Quỹ Hiểu về trái tim cũng mong mỏi các tấm lòng hảo tâm để bé Phan Thị Khánh Ly sớm có cơ hội phẫu thuật để em có một trái tim khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.