Phú Nguyên ngất xỉu trong lớp học

Con bệnh nhưng vì gia cảnh quá khó khăn, không có điều kiện cho Nguyên nhập viện điều trị.
 1. Hoàn cảnh gia đình

  Lê Hữu Phú Nguyên sinh ngày 15/10/2010 là con của anh Lê Văn Lan và chị Đinh Thị Hường, ngụ tại Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

  le-huu-phu-nguyen-2.
  Anh em Lê Hữu Phú Nguyên và ba

  Phú Nguyên sống cùng ba và chị gái, một người em nhỏ gửi về bà ngoại chăm sóc do mẹ đã mất khi đi xuất lao động tại nước ngoài.

  Anh Lan đã bán nhà để có tiền xoay sở đưa chị Hường về Việt Nam an táng nên hiện tại ba cha con đang ở nhà thuê, đồng lương công nhân hàng tháng không đủ chi trả các khoảng phí sinh hoạt.

  le-huu-phu-nguyen-01.
  Đơn xin hỗ trợ phẫu thuật tim có xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nguyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Hồ sơ bệnh án

  Từ lúc chào đời sức khỏe của Nguyên rất yếu, đau ốm thường xuyên với các triệu chứng ho, sốt, viêm phổi. Em được phát hiện bệnh tim cách đây 2 năm trong lần khám sàng lọc tại địa phương.

  Con bệnh nhưng vì gia cảnh quá khó khăn, không có điều kiện cho Nguyên nhập viện điều trị. Gần đây Nguyên thường nghỉ học do hay bị mệt, có hôm ngất xỉu trong lớp, nhẹ cân, ăn uống kém, trông gầy và xanh xao.

  le-huu-phu-nguyen-02.
  Phiếu siêu âm tim dùng chẩn đoán bệnh cho em Nguyên

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em, người bất hạnh Đà Nẵng giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Phú Nguyên được Bệnh viện Đà Nẵng đưa ra là 60.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em, người bất hạnh Đà Nẵng 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Phú Nguyên thực hiện ca phẫu thuật là 21.000.000đ.

  le-huu-phu-nguyen-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 60 triệu đồng

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Phú Nguyên được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.