Quỳnh Như mổ lần thứ 4

Tuổi thơ của em xem bệnh viện như ngôi nhà thứ hai vì 7 lần thông tim, 3 lần phẫu thuật.

Menard Việt Nam

Ngày tạo: 24/7/18

Cập nhật: 23/11/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Quỳnh Như sinh ngày 07/04/2011 là con của anh Hồ Văn Đồng và chị Lê Thị Thương, ngụ tại Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình.

  ho-quynh-nhu-2.
  Em Quỳnh Như được mẹ chăm sóc tại bệnh viện

  Gia đình có 4 thành viên, Như, em trai và ba mẹ đang sinh sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Con nhỏ, lại ốm đau cần sự chăm sóc của chị Thương, chỉ mình anh Đồng là lao động chính với công việc đánh cá thuê, một năm chỉ làm 9 tháng nên thu nhập tạm đủ.

  Hồ sơ bệnh án

  Như chào đời đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng, phức tạp, đã qua 7 lần thông tim, 3 lần phẫu thuật. Tuổi thơ của em xem bệnh viện như ngôi nhà thứ hai.

  ho-quynh-nhu-02.
  Kết quả siêu âm tim của Quỳnh Như

  Mặc dù đã được điều trị nhiều lần nhưng sức khỏe Như chưa có dấu hiệu hồi phục, rất gầy, yếu, không thể vận động cũng như cầm những đồ vật nặng. Mỗi khi sốt cao vẫn còn dấu hiệu tím tái, sức đề kháng yếu, thường viêm phổi nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện E Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Sm Glenn, TBSpt. Gia đình đã được Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo Quảng Bình giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ho-quynh-nhu-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Quỳnh Như được Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Tổ chức nhân đạo Hoa Sen hỗ trợ 8.000.000đ.

  72.000.000đ tiếp tục được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Quỳnh Như thực hiện ca phẫu thuật là 14.400.000đ.

  ho-quynh-nhu-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Như gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Quỳnh Như được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.