Rất nguy hiểm nếu Yến Nhi không sớm thay ống ghép tim

Bác sĩ khuyến cáo nếu không được thay sớm sẽ làm tắc nghẽn đường thở, nguy hại đến tính mạng.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 11/6/20

Cập nhật: 4/8/20

 1. Em Nguyễn Thị Yến Nhi sinh ngày 26/10/2007 là con của anh Nguyễn Thanh Sang và chị Nguyễn Thị Thảo, ngụ tại Long Hưng, Ô Môn, Cần Thơ.

  Yến Nhi, chị gái Yến Linh và ba mẹ đang sinh sống trong ngôi nhà nhỏ, được địa phương hỗ trợ xây dựng theo diện nhà tình thương trên mảnh đất của ông bà để lại.

  Yen-Nhi-02.
  Yến Nhi học tại nhà mỗi khi bệnh tái phát làm em khó thở

  Từ lúc kết hôn và có với nhau hai người con gái đến nay, cuộc sống của vợ chồng anh Sang luôn đối diện với cơm áo gạo tiền. Không ruộng vườn, không tài sản cũng không có nghề nghiệp ổn định, vợ chồng anh chị nuôi hai chị em Yến Nhi khôn lớn bằng các việc làm thuê. Hàng ngày anh Sang đi bốc vác, còn chị Thảo đi hái mướn rau nhúc, do lao động vất vả nên cả hai đều bị chứng đau khớp.

  Yến Nhi được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi còn là trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi, thường sốt cao, ho, khó thở. Đến lúc 5 tuổi, gom góp tiền dành dụm, gia đình đưa em vào viện phẫu thuật lần 1 và tiếp tục lần 2 sau đó một năm.

  Tưởng đâu bệnh tình em ổn định với 2 lần phẫu thuật nhưng 3 năm sau em bị khó thở, thi thoảng có dấu hiệu tim ngừng, lại nhập viện cấp cứu, được thông tim.

  Yen-Nhi-06.
  Yến Nhi được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi còn là trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

  Hiện tại bệnh Yến Nhi tạm ổn định, song ống ghép gần 7 năm trước đến nay không còn phù hợp với thể trạng của em, bác sĩ khuyến cáo nếu không được thay sớm sẽ làm tắc nghẽn đường thở, nguy hại đến tính mạng.

  Bệnh viện Đại Học Y Dược dự kiến chi phí phẫu thuật điều trị Apso type II và thay ống ghép cho Yến Nhi là 173.000.000đ. Đó là số tiền quá sức đối với gia cảnh khó khăn của gia đình em, vì vậy Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu hoàn cảnh của em đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 25%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Bệnh viện Đại Học Y Dược 20%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Yến Nhi thực hiện ca phẫu thuật là 34.600.000đ.

  Yen-Nhi-09.
  Các bác sĩ khuyến cáo Yến Nhi cần thay ống ghép van tim đã cũ

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người để em Yến Nhi sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của em như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim (xem hướng hẫn chi tiết cách đóng góp theo Gói: https://hieuvetraitim.com/threads/huong-dan-cach-chon-goi-dong-gop.41353/):

  -Chọn gói đóng góp 500.000 đồng: Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất). Số lượng: 05

  -Chọn gói đóng góp 1.000.000 đồng: Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất). Số lượng: 05