San sẻ gánh nặng với cha mẹ em Tường

Là bệnh nhân dioxin nên từ khi sinh ra cho đến nay em không thể tự sinh hoạt.

Bình Thuận

Ngày tạo: 24/4/18

Cập nhật: 5/6/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Minh Tường sinh năm 1997, là con của anh Nguyễn Văn Dẫu và chị Võ Thị Lan, ngụ tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.

  nguyen-minh-tuong-1.
  Em Nguyễn Minh Tường

  Minh Tường là con trai một của vợ chồng anh Dẫu, thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà mà gia đình đang sinh sống được chính quyền địa phương cấp đất và được các nhà hảo tâm quyên góp xây dựng.

  nguyen-minh-tuong-4.
  Minh Tường và cha mẹ

  Bản thân anh Dẫu là nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc dioxin nên khó tìm được công việc để có nguồn thu nhập ổn định. Hàng ngày vợ chồng anh đi lượm hạt điều, phân bò để bán đổi tiền lo ba bữa ăn, vào mùa mưa bão thì đi đi làm thuê khuân vác.

  nguyen-minh-tuong-2.
  Ngôi nhà tình thương của gia đình Minh Tường
  nguyen-minh-tuong-3.

  Điều khó khăn mà gia đình cần được quan tâm là việc chăm lo cho Tường, vì hằng ngày khi ra ngoài làm việc, vợ chồng anh Dẫu, chị Lan đều phải mang em theo. Là bệnh nhân dioxin nên từ khi sinh ra cho đến nay em không thể tự sinh hoạt, tất cả việc ăn uống, đi lại, vệ sinh cá nhân đều dựa vào người thân chăm sóc. Nguyện vọng của vợ chồng anh Dẫu là có được chiếc xe lăn để hàng ngày có thể đưa Tường đi cùng.

  nguyen-minh-tuong-5.
  Cha mẹ Minh Tường mong muốn một chiếc xe lăn cho con
  Cần lắm những tấm lòng

  Có tận mắt chứng kiến cuộc sống hàng ngày của gia đình Tường mới hiểu và thương cho số phận của em cùng sự vất vả, cơ cực của anh Dẫu, chị Lan.

  Hiểu về trái tim kết hợp với Tỉnh Đoàn Bình Thuận xây dựng gói đóng góp hỗ trợ cho em Nguyễn Minh Tường tổng trị giá 12.000.000đ, trong đó:

  - Xe lăn (bao gồm chi phí vận chuyển): 6.000.000đ

  - Bảo trợ dinh dưỡng sữa trong 12 tháng: 500.000đ x 12 tháng = 6.000.000đ

  Rất mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Bình Thuận để san sẻ gánh nặng cho vợ chồng anh Dẫu, giúp em Nguyễn Minh Tường có điều kiện sống tốt hơn.