Sức khỏe bé Moong Thị Là rất kém, tối ngủ thường quấy khóc

Hiện tại, bé Moong Thị Là hay sốt, ho, kén ăn, sức khỏe rất yếu, tối ngủ thường quấy khóc.

donduong

Ngày tạo: 11/10/22

Cập nhật: 17/7/23

 1. Bé Moong Thị Là sinh ngày 19/09/2017, là con của anh Moong Văn Đoàn và chị Moong Thị Loan, hiện ngụ tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

  Bệnh của bé Moong Thị Là: Mặc dù ngay từ nhỏ bé Moong Thị Là đã không được khỏe, đau ốm thường xuyên nhưng vì là người dân tộc Khơ Mú, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên gia đình không biết tim con gái út có vấn đề, chỉ uống thuốc qua loa, hay khám tại trạm xá địa phương.

  Mãi đến khi đoàn bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xuống khám sàng lọc cho các cháu nhỏ ở trường mẫu giáo, bé Moong Thị Là mới được phát hiện đang mắc bệnh tim bẩm sinh.

  Hiện tại, bé Moong Thị Là hay sốt, ho, bệnh vặt, kén ăn, sức khỏe rất yếu, tối ngủ thường xuyên trở người quấy khóc do thở khó khăn.

  z3791526913264_326cf80366c599e15a71dcceb9b5bcc2.

  Bác sĩ chẩn đoàn: Bé Moong Thị Là bị Thông liên nhĩ lỗ thứ phát, giãn thất phải, các bác sĩ khuyên nên cho cháu phẫu thuật để bít lỗ thông liên nhĩ bằng dụng cụ.

  Chi phí dự kiến: Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đưa ra chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật của bé Moong Thị Là là 72 triệu đồng.

  Hoàn cảnh gia đình: Là người dân tộc thiểu số, lại đông con,3 trai 2 gái, bé Moong Thị Là là út. Do không ai có nghề nghiệp ổn định nên tất cả các anh chị lớn chỉ biết làm rẫy làm ruộng, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, hằng tháng chỉ lo được ngày ba bữa. Vì vậy, gia đình không đủ khả năng lo chi phí phẫu thuật cho bé Moong Thị Là.

  Sau khi Bảo hiểm y tế thanh toán (dự kiến) 40 triệu đồng và nhận được cam kết từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%

  Số tiền cần sự đóng góp của Quý mạnh thường quân để hỗ trợ cho bé Moong Thị Là phẫu thuật là 16 triệu đồng.

  Hiểu về trái tim mong nhận được sự quan tâm, đóng góp của mọi người bé Moong Thị Là sớm có cơ hội được phẫu thuật.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.