Sức khỏe của Chí Thuận đang rất yếu

Mẹ qua đời, Chí Thuận sống cùng ông bà nội trong căn nhà lá, vách gỗ đã gần như mục nát.

Diễm My 9X

Ngày tạo: 19/1/16

Cập nhật: 27/5/16

Bệnh tim

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Chí Thuận sinh ngày 27/03/2007 là con của anh Nguyễn Chí Cường và chị Trần Thị Tuyền, ngụ tại Ngãi Xuyên, Trà Cú, Trà Vinh.

  Mẹ qua đời, hiện tại Chí Thuận sống cùng ông bà nội trong căn nhà lá, vách gỗ đã gần như mục nát.

  [​IMG]
  Em Chí Thiện và ông bà nội trước ngôi nhà đang sinh sống

  Anh Cường - ba em đi làm thuê trên Sài Gòn, nửa năm mới về thăm nhà nên ông bà nội chăm sóc mọi việc cho Thuận. Ông bà hàng ngày đi làm thuê, thu nhập không ổn định nên gia đình luôn thiếu trước hụt sau.

  [​IMG]
  Giấy chứng nhận hộ nghèo của gia đình em Thiện

  Hồ sơ bệnh án

  Chí Thuận lớn lên không có tình yêu thương của mẹ, thiếu vắng sự đùm bọc của cha, đã vậy em còn mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh.

  Tất cả mọi tình yêu thương của ông bà nội đều dành cho em, nhưng vì ông bà quá nghèo, không đủ khả năng giúp em thoát khỏi căn bệnh tim đang làm sức khỏe em ngày càng yếu.

  Gia đình đã được Hội chữ thập đỏ Trà Vinh giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim. Sau khi đưa lên Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất phần màng, tăng áp phổi, cần phải được can thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt.

  [​IMG]
  Giấy báo chi phí phẫu thuật do bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cung cấp

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Chí Thuận được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 55.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Chí Thuận thực hiện ca phẫu thuật là 19.250.000đ.

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Hội Bảo trợ BNN TP.HCM

  [​IMG]
  Công văn cam kết hỗ trợ chi phí phẫu thuật của Quỹ tài trợ VinaCapital

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  [​IMG]
  Đơn xin giúp đỡ chi phí mổ của gia đình em Thiện gửi các tổ chức xã hội

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Chí Thuận được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ như bao đứa trẻ khác.