Sức khỏe em Công Vinh rất kém

Bác sĩ Bệnh viện Đại Học Y Dược chẩn đoán em bị Thông liên thất tồn lưu

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/1/20

Cập nhật: 25/2/20

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Hồ Công Vinh sinh ngày 06/04/2014 là con của anh Trần Minh Xuyên và chị Hồ Thị Kim Nhung, ngụ tại Hòa An, Chợ Mới, An Giang.

  ho-cong-vinh-2.
  Gia đình em Hồ Công Vinh

  Công Vinh là con đầu của vợ chồng anh Xuyên - chị Nhung, đang sinh sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ xây dựng tạm, mái và tường lợp bằng những tấm tôn cũ, nền đất, tại địa phương thuộc hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

  Ngoài các vật dụng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, trong nhà anh chị không còn gì khác có giá trị. Cuộc sống mưu sinh qua ngày của cả nhà đều dựa vào các việc làm thuê mướn.

  ho-cong-vinh-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Công Vinh

  Hồ sơ bệnh án

  Vừa chào đời Công Vinh đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh với các triệu chứng sốt cao, khó thở, nhập viện tại An Giang nhiều lần.

  Lúc 9 tháng tuổi bệnh chuyển nặng, gia đình đưa lên bệnh viện Đại Học Y Dược cấp cứu, tại đây xin được tài trợ phẫu thuật tim 1 lần.

  Từ đó cho đến nay em vẫn thường xuyên theo dõi tái khám định kỳ và uống thuốc chống suy tim. Hiện tại sức khỏe Công Vinh rất kém, ít ăn uống, nhẹ cân, sức đề kháng yếu, dễ bị ho sốt.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Thông liên thất tồn lưu. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em An Giang giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  ho-cong-vinh-02.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Công Vinh được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 65.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Công Vinh thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

  ho-cong-vinh-03.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Vinh gửi Quỹ Hiểu về trái tim

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Công Vinh được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.