Sức khỏe Hà Chi rất yếu

Hiện tại bệnh của em đang tái phát, sức khỏe rất yếu, hay bị viêm phổi nặng.

Menard Việt Nam

Ngày tạo: 23/3/18

Cập nhật: 5/7/18

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Nguyễn Hà Chi sinh ngày 22/08/2016 là con của anh Nguyễn Văn Thắng và chị Nguyễn Thị Huế, ngụ tại Thanh Liên, Thanh Chương, Nghệ An.

  nguyen-ha-chi-02.
  Gia đình em Nguyễn Hà Chi

  Gia đình Hà Chi có 4 thành viên, đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, tường xây tạm, nền xi măng, mái ngói, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Thắng làm nghề ruộng, vì trông con nhỏ nên hiện tại chỉ mình anh Thắng làm chính, đất canh tác ít, mùa vụ thất thu, cuộc sống đặc biệt khốn khó.

  nguyen-ha-chi-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Hà Chi

  Hồ sơ bệnh án

  Lúc 10 tháng tuổi, sức khỏe Hà Chi rất yếu, không phát triển, không biết lật và thường hay bị sốt, viêm phế quản, gia đình đưa vào bệnh viện khám bác sĩ cho biết bị bệnh tim.

  nguyen-ha-chi-02.
  Phiếu siêu âm dùng chẩn đoán bệnh cho Hà Chi

  Sau đó gia đình đã đi vay mượn tiền để lo cho Chi phẫu thuật tim, đến nay vẫn chưa có khả năng chi trả. Hiện tại bệnh của em đang tái phát, sức khỏe rất yếu, vẫn chưa ngồi vững, hay bị viêm phổi nặng.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội khám lại, bác sĩ chẩn đoán em bị Còn ống động mạch, Thông liên thất phần cơ. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  nguyen-ha-chi-03.
  Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Hà Chi được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ.

  Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Nghệ An 35%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Hà Chi thực hiện ca phẫu thuật là 24.000.000đ.

  nguyen-ha-chi-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình Hà Chi

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Hà Chi được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.