Sức khỏe Minh Phương ngày càng xấu

Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương, bác sĩ chẩn đoán em bị Ebstein type C-D.

Hiểu Về Trái Tim

Ngày tạo: 20/3/20

Cập nhật: 23/10/20

 1. Em Trịnh Thị Minh Phương sinh ngày 23/08/2012 là con của anh Trịnh Doãn Hưng và chị Nông Thị Phương Thì, ngụ tại Tân Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

  Minh Phương là con thứ 2 trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông nội bị thương tật ở chân, bà nội mang trong người căn bệnh đau khớp nhiều năm nay, cả hai sức khỏe yếu, đều không thể lao động.

  MinhPhuong-1.
  Phút giây hồn nhiên của em Minh Phương

  Hai vợ chồng anh Hưng ngày trước làm nông nhưng do chị Thì phải chăm con nhỏ, phụ dưỡng ông bà đau ốm, nên nguồn thu nhập chính dần đổ dồn hết lên vai anh Hưng. Hiện tại anh Hưng đang đi làm phụ hồ xa nhà.

  MinhPhuong-5.
  .Em vẫn luôn mỉm cười dù bệnh tim nặng

  Cách đây nửa năm Minh Phương hay bị sốt không rõ nguyên nhân kèm môi tím tái, hay than mệt, có lần bị ngất xỉu trong giờ học. Đi khám, bác sĩ cho biết em bị bệnh tim.

  Hơn 1 tháng sau bệnh chuyển nặng, em phải nhập viện cấp cứu, nằm điều trị một thời gian. Bố mẹ phải đi vay mượn hơn chục triệu để chữa bệnh, thuốc men cho Minh Phương.

  MinhPhuong-2.
  Minh Phương cùng bà nội

  MinhPhuong-4.
  Góc nhỏ học tập của em
  Số tiền đó đến nay vẫn chưa có khả năng hoàn trả, mà sức khỏe của em ngày càng xấu. Em thường xuyên bị mệt, người gầy yếu, chạy nhảy nhiều là tim đập nhanh, khó thở.

  Chần đoán bị Ebstein type C-D, chi phí cho ca phẫu thuật của Minh Phương được Bệnh viện Nhi Trung Ương đưa ra là 40.000.000đ.

  Quỹ tài trợ VinaCapital cam kết hỗ trợ 50% chi phí, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Minh Phương thực hiện ca phẫu thuật là 20.000.000đ.
  Gia đình và Quỹ Hiểu về trái tim rất mong nhận được sự đóng góp của các mạnh thường quân.

  Tất cả những chứng từ liên quan đến hoàn cảnh của bé như Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn, Giấy báo chi phí phẫu thuật, Đơn xin giúp phẫu thuật... đều có đính kèm trong hồ sơ.

  ---
  Em Minh Phương thay đổi bệnh viện, thay đổi chi phí phẫu thuật

  Theo thông tin từ Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng, hiện tại sức khỏe của Minh Phương không được tốt nhưng Bệnh viện Nhi Trung ương vẫn chưa bố trí được lịch phẫu thuật cho em.

  Ngày 5/6/2020 vừa qua, gia đình đưa em vào Bệnh viện Tim Hà Nội khám và được chỉ định phẫu thuật với giấy báo chi phí dự kiến mới là 60.000.000đ.

  Theo nguyện vọng của gia đình và Quỹ bảo trợ trẻ em Hải Phòng, đồng thời để giúp Minh Phương sớm được phẫu thuật tim, sức khỏe bình phục tốt, chuẩn bị cho năm học mới sắp tới, Quỹ Hiểu về trái tim tiếp tục kêu đóng góp hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho Minh Phương với cam kết 30%, tương ứng 30.000.000đ.

  Vì đã đạt 20.500.000đ từ 26 lượt đóng góp của các nhà hảo tâm, nên số tiền còn lại cần sự đóng góp là 9.500.000đ.

  ---
  Bạn có thể đóng góp tự do, hoặc chọn GÓI ĐÓNG GÓP để nhận những phần quà nhà tài trợ trao tặng Hiểu về trái tim:

  -Tặng bạn 01 chai nước rửa tay sát khuẩn CLINCARE (dung tích 500ml, Opodis Pharma sản xuất) cho mỗi đóng góp 500.000 đồng. Số lượng: 05

  -Tặng bạn 01 hộp (40 cái) khẩu trang Perfetta than hoạt tính 4 lớp (do Công ty CP dược phẩm PHANO sản xuất), cho mỗi đóng góp 1.000.000 đồng. Số lượng: 05