Sức khỏe Thái Sơn rất kém

Sau sinh 2 ngày Sơn có biểu hiện sốt cao, tím tái, được bác sĩ nhận định bệnh tim bẩm sinh.

Tập đoàn Mường Thanh

Ngày tạo: 15/3/19

Cập nhật: 9/12/19

 1. Hoàn cảnh gia đình

  Đồng Thái Sơn sinh ngày 14/10/2016 là con của anh Đồng Văn Thanh và chị Nguyễn Thị Hồng, ngụ tại Cốc Đán, Ngân Sơn, Bắc Kạn.

  dong-thai-son-2.
  Gia đình em Đồng Thái Sơn

  Gia đình có 6 thành viên, Sơn, anh trai và ba mẹ sống cùng ông bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.

  Vợ chồng anh Thanh làm nông, trồng lúa và hoa màu, thu nhập bình quân hàng tháng khoảng 3.000.000đ.

  dong-thai-son-01.
  Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Sơn

  Hồ sơ bệnh án

  Sau sinh 2 ngày Sơn có biểu hiện sốt cao, tím tái, thở khò khè, được bác sĩ nhận định đó là dấu hiệu của bệnh tim bẩm sinh.

  dong-thai-son-02.
  Phiếu siêu âm tim của Thái Sơn

  Gia đình đưa em vào viện khám nhiều lần rồi ra về vì không có khả năng giúp em điều trị. Hiện tại sức khỏe của Sơn rất kém, biếng ăn, vận động mạnh là khó thở.

  Sau khi đưa vào Bệnh viện Tim Hà Nội, bác sĩ chẩn đoán em bị Apso, Thông liên nhĩ. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  dong-thai-son-03.
  Giấy hẹn phẫu thuật thay giấy báo chi phí 160 triệu đồng

  Chi phí phẫu thuật

  Chi phí cho ca phẫu thuật của Thái Sơn được Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra là 160.000.000đ.

  Gia đình em Sơn thanh toán 30% và nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thái Sơn thực hiện ca phẫu thuật là 32.000.000đ.

  dong-thai-son-04.
  Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thái Sơn

  Ngày 13/5/2019, gia đình em Sơn cho biết, em được chuyển qua phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Trung ương vì em đã có thời gian dài theo dõi bệnh tại đây. Theo nguyện vọng của gia đình, Hiểu về trái tim đã chuyển hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho em Sơn từ bệnh viện Tim Hà Nội sang bệnh viện Nhi Trung ương. Chi phí cho ca phẫu thuật của em Đồng Thái Sơn được bệnh viện báo là 20.000.000đ.

  dong-thai-son-02b.
  Giấy báo chi phí mới của bệnh viện Nhi Trung ương

  Vì nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 50%, số tiền còn lại cần sự đóng góp của các mạnh thường quân để giúp Thái Sơn thực hiện ca phẫu thuật là 10.000.000đ.

  Vì vậy, Hiểu về trái tim điều chinh số tiền kêu gọi từ 32.000.000đ thành 10.000.000đ.

  Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm.

  Cộng đồng Hiểu về trái tim mong các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân hãy giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho Thái Sơn được phẫu thuật, để em sớm trở lại cuộc sống đời thường vui vẻ.