Tết sắp về, cùng chăm lo cho bà con nghèo

Tham Đôn và Đại Tâm là nơi tập trung đông đồng bào người Khmer có hoàn cảnh khó khăn.

Sóc Trăng

Ngày tạo: 8/1/18

Cập nhật: 23/1/18

 1. Thông tin chung

  Huyện Mỹ Xuyên là một trong những huyện nghèo vùng sâu của tỉnh Sóc Trăng, trong đó hai xã Tham Đôn và Đại Tâm là nơi tập trung đông đồng bào người Khmer có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống.

  soc-trang-2.
  Hai xã Tham Đôn và Đại Tâm là hai xã nghèo của huyện Mỹ Xuyên
  Do đặc điểm phong tục tập quán, người Khmer sống quần cư theo phum sóc, nhà ở đơn giản, thường làm bằng lá dừa nước, ít nhà lợp ngói. Phần lớn bà con sống gắn bó với ruộng, rẫy nhưng giá cả nông sản bấp bênh, sản xuất không có lời; nhiều hộ không có đất sản xuất, phải bỏ địa phương đi làm ăn xa.

  Trong những năm qua, Tham Đôn - Đại Tâm được các cấp chính quyền ưu tiên đầu tư các dự án xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm giúp đồng bào Khmer thay đổi cuộc sống, nhưng vẫn còn rất nhiều hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật hiện đang sinh sống trên địa bàn.

  soc-trang-3.
  Không có đất sản xuất, nhiều người bỏ đi làm ăn xa để con lại cho ông bà nuôi

  Khó khăn

  Tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã giới thiệu 100 trường hợp có gia cảnh khó khăn tại 2 xã Tham Đôn - Đại Tâm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

  soc-trang-4.
  Xã Tham Đôn - Đại Tâm được chính quyền ưu tiên xóa đói, giảm nghèo
  Để chia sẻ với những người dân nghèo nơi đây, chúng tôi xây dựng hoạt động hỗ trợ quà tết gồm gạo, sữa, thực phẩm... trị giá 300.000 đồng/phần.

  Tổng chi phí dư kiến là: 100 x 300.000 = 30.000.000đ

  Chúng tôi hy vọng đón nhận những tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức, mang đến cho những người dân còn nghèo khó ở 2 xã Tham Đôn - Đại Tâm một cái tết ấm áp, ngọt ngào hơn trong mùa xuân mới này.

Cập nhật gần đây

 1. Đã trao quà Tết cho bà con